Việc nêm nếm món ăn cần một sự chính xác nhất định để vừa khẩu vị. Tuy nhiên, sẽ có những lúc việc nêm món ăn không như ý. Vì vậy, hãy áp dụng ngay mẹo “chữa cháy” cho món ăn sau đây:

hình ảnh


Xử lý món ăn quá mặn: Bạn có thể cho đường hoặc một ít giấm táo vào món ăn bị mặn. Cách này áp dụng cho những món nước như canh, súp hầm,... Đối với các món kho, xào bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng, cho vào món ăn trước khi ăn 15 phút, khoai tây sẽ hút bớt độ mặn của món ăn.


Xử lý món ăn quá ngọt: Cách đơn giản nhất là dùng muối, tùy mức độ ngọt mà gia giảm lượng muối tránh bị mặn quá nhé các bạn. Cách khác là bạn dùng giấm táo để làm giảm vị ngọt của món ăn.


Xử lý món ăn quá nhiều dầu mỡ: Bạn có thể cho một ít rau xà lách vào nồi canh hoặc món hầm khuấy một lúc rồi với ra. Rau sẽ hút bớt lượng dầu mỡ trong món ăn. Gợi ý khác cho bạn là dùng đá lạnh, hãy cho vài cục đá vào món ăn và khuấy nhanh tay để chất béo bám vào đá. Sau đó, vớt ngay đá ra ngoài là xong.


Xử lý món ăn quá cay: Bạn có thể xử lý bằng cách thêm vị ngọt vào món ăn. Hãy cho thêm đường hoặc mật ong vào món ăn. Độ ngọt của những nguyên liệu này sẽ trung hòa vị cay. Nhưng cũng cần lưu ý là chỉ cho ở mức vừa phải.