Sau những bữa cỗ thì việc dư thừa đồ ăn là không thể nào tránh khỏi . Nhưng nếu đổ đi thì rất là lãng phí vì vậy những mẹo sau đây có thể giúp bạn chế biến chúng thành những món ngon khác.


Thứ nhất là của những món xôi thường thì những ngày có chỗ thì xôi làm món hầu như không thể nào thiếu . Bạn có thể thử để tôi lên ngăn đá hoặc là làm món xôi chiên phồng để có thể ăn vào lần sau.


Thứ hai là với món gà luộc nếu cho gà luộc vào ngăn đá thì gà sẽ bị bở, để ngăn mát lại không được lâu vì vậy bạn có thể sử dụng những mẹo sau để chế biến thành những món ngon khác như bạn có thể sẽ ra nấu mì,miến hoặc làm ruốc. Phần đùi gà chặt ra nấu đông hoặc luộc lại với lá ngải . Phần cổ cánh xương sống có thể cho vào nấu với cháo hoặc đun cùng với nước ,nấu cùng miến. Hay là với nem rán thì bạn có thể chiên lại bằng nồi chiên không dầu hoặc cắt nhỏ trên trứng hoặc chiên với cơm kèm rau củ.

hình ảnh

Còn với các món canh thì nếu bạn nấu canh măng thì chỉ nên nấu một lượng đủ dùng hoặc ăn đến đâu cho rau thơm hành đến đó. Canh còn thừa bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản khi muốn ăn thì có thể đem ra hâm nóng để sử dụng lại .


Còn với món thịt đông thì để tránh cho thừa và phải đun lại thì bạn khi đun xong bạn nên chia thịt đông vào những bát nhỏ những bát ăn cơm hoặc Nếu muốn đẹp hơn thì cho vào những bát nhỡ nhưng không sâu lòng như vậy sẽ giúp bạn có thể để giảm bớt lượng lượng thức ăn và có thể đảm bảo cho thịt không bị bở ra.