Không hiểu sao máy giặt em mua chưa lâu mà mấy nay dở chứng cứ rung lắc. Ban đầu em có đi hỏi thử mấy ông hàng xóm thì bảo không sao, đinh ninh rằng dùng đồ điện kêu bị vậy là chuyện bình thường. Ôi trời, sau đó vô tình em đọc bài trên trang Eva thì mới biết mấy ông hàng xóm chẳng khác gì thầy bói xem voi, không rành mà phán như đúng rồi, làm em tin mới khổ. Chứ thật ra máy giặt nhà em rung lắc là do một trong các nguyên nhân dưới đây nè các mẹ. 

Mách mẹ cách dùng máy giặt giảm một nửa tiền điện nước, cuối năm đỡ gánh nặng chi tiêu

Thứ nhất: Đôi khi em ham hố cho quá nhiều đồ đạc, nghĩ rằng giặt vậy một lượt vậy tiết kiệm điện nước nhưng thực tế là đang bắt ép máy giặt làm việc quá tải, dẫn đến mất cân bằng khi hoạt động. Vậy nên, mẹ nào đang có thói quen xấu giống em thì phải bỏ đi, chứ không hại máy mà đồ đạc giặt cũng không sạch như mong đợi đâu ạ.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thứ hai: Trong trường hợp các mẹ giảm lượng đồ rồi mà tình trạng máy vẫn rung lắc vậy thì không loại trừ khả năng máy đang đặt lệch, mất cân bằng khiến cho trong quá trình vận hành, thùng giặt bị nghiêng, va chạm mạnh vào phần vỏ máy giặt và gây ra tiếng ồn.

Thứ ba: Còn không là do vật thể lạ trong máy giặt va đập vào thùng máy gây nên tiếng động lạ, lúc này mẹ nên bấm dừng hoạt động để kiểm tra cho kỹ.

Thứ tư: Cũng có thể máy giặt bị rung lắc là do các lỗi kỹ thuật như: trục lồng giặt bị cong, vênh, những thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng… 

Thường thì với nguyên nhân thứ tư vừa kể thì tốt nhất các mẹ cần liên hệ ngay trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời và đúng cách nhất. Còn nếu nguyên nhân rung lắc của máy giặt thuộc những nguyên nhân còn lại thì có thể tự khắc phục bằng những cách sau:

- Kiểm tra và điều chỉnh máy giặt sao cho đúng vị trí cân bằng hoặc gia cố vị trí đặt máy giặt thật vững chắc bằng viên gạch, thanh gỗ...

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

- Trước khi cho đồ đạc vào máy nên kiểm tra kỹ càng các túi, tránh còn sót các vật cứng nhọn bên trong. Đồng thời, nên sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, không để quần áo xoắn rối vào nhau. Nếu không, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà có thể dồn về một góc, làm lồng giặt bị lệch, gây tiếng ồn lớn.

- Mặc dù máy giặt đều có ghi số kg giặt tối đa, nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dùng chỉ nên giặt khoảng 2/3 khối lượng định mức để đảm bảo máy giặt hiệu quả, bền lâu. Đặc biệt lưu ý khi giặt đồ dày, khối lượng giặt cần thấp hơn 2/3 khối lượng định mức. Trong khi đó, nếu có quá ít quần áo cũng chưa nên giặt, bởi sẽ vừa tốn điện, tốn nước, mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh đấy ạ.

Nguồn: thông tin tổng hợp