Hôm nọ trong khi lướt Facebook, em vô tình xem được một đoạn clip. Trong đó quay lại cảnh dội nước sôi lên quả táo, rất nhanh sau đó trên vỏ táo xuất hiện một lớp sáp dày. Đến lúc này em mới biết là hóa ra những quả táo bị phủ lớp sáp dày thường rất độc hại và đây chính là cách họ dùng để kiểm tra.

Bản thân mỗi quả táo đã có 1 lớp sáp tự nhiên rồi. Để táo được tươi, tăng thời gian bảo quản thì những thương lái hay phun thêm một lớp màng bảo vệ nữa là sáp. Sáp này hay được làm từ sáp ong, nhựa cánh kiến đỏ, axit béo... không độc hại nhưng giá thành lại đắt. Chính vì thế, một số người đã dùng loại sáp chứa thuốc diệt nấm, chất bảo quản, thuốc nhuộm để phun lên quả táo nhằm tiết kiệm chi phí, táo đẹp mắt và giữ được lâu hơn.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Loại sáp độc hại được phủ lên quả táo có thể là nguyên nhân dẫn đến trí nhớ bị ảnh hưởng, gây ra các bệnh có liên quan đến đường hô hấp. Chính vì thế, mẹ phải biết cách phát hiện và xử lý lớp sáp độc hại phủ trên quả táo nha.

Cách phát hiện táo có lớp sáp phủ độc hại

Bước 1: Đun một ít nước nóng.

Bước 2: Đổ trực tiếp nước nóng lên quả táo rồi chờ một chút. Sau đó, lớp sáp trên quả táo sẽ xuất hiện với mức độ dày hoặc ít. Lớp sáp càng dày thì càng độc hại.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Cách loại bỏ lớp sáp độc hại phủ trên quả táo

Bước 1: Mẹ đặt quả táo vào một tô lớn, sau đó đổ lên quả táo 1 thìa baking soda, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa nước ấm.

Bước 2: Lăn đều quả táo trên hỗn hợp rồi lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm để chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ quả táo; mục đích là tẩy sạch vết sáp bảo quản.

Bước 3: Rửa lại quả táo với nước sạch trước khi ăn.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)