Vốn nhà mình cực kì thích lan , nên dịp lễ tết nào cũng sẽ mua lan về trưng trong nhà . Nhưng mình khá ái ngại vì việc lan không giữ chơi được lâu nhưng dần dần mình đã đúc kết được kinh nghiệm . Thứ nhất là chọn cây lan đứng vững trong chậu , những cây khoẻ, xum xuê, bẹ lớn, nhiều thân, nhiều củ so với cả khay. Sau đó, nên chọn giò lan có hoa mới nở (có những bông đã nở và một số bông còn đang nụ) sẽ đảm bảo thời gian chơi lan được lâu hơn. Và bạn không nên chọn giò lan có hoa hơi ngả vàng hoặc cánh bị nhăn vì hoa sẽ rất nhanh bị héo đi mất .

hình ảnh

Tiếp đó là chọn những cây có rễ khỏe mạnh vì rễ mà yếu ớt , bệnh tật thì lan sẽ rất nhanh chết . Thứ hai là nếu bạn muốn cắm hoa vào lọ thì đầu tiên cần rửa thật sạch bình trước khi cắm hoa vào , rửa bằng xà phòng thì nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ ph của nước và khiến hoa nhanh tàn. Tiếp đó là cắt cuống hoa trực tiếp khi ở dưới nước để nhựa không che lấp chỗ hút nước của hoa , thay nước cho hoa mỗi ngày , vào lúc sáng sớm và chiều tối, buổi tối và nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

Bỏ tất cả những lá nhất là những lá ở dưới gốc. Nếu để nhiều lá quá,thì cành hoa sẽ gặp nhiều cản trở trong việc hút nước nuôi hoa. Muốn có lá cho cành hoa thêm đẹp, thì chỉ nên để lại một vài lá ở gần hoa mà thôi . Với những mẹo trên mong bạn sẽ giữ được cho hoa lan tươi lâu để ngôi nhà thêm xinh đẹp , rạng rỡ nhé.