Bột giặt là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng khá nhiều bạn phân vân không biết nên chọn loại bột giặt nào cho thật phù hợp . Tùy theo sở thích cá nhân, phù hợp với nhu cầu, giặt máy hay giặt tay thì mọi người sẽ sử dụng một số kiểu bột giặt khác nhau.

Nếu bạn là một người làm việc trong văn phòng, thường xuyên phải đi gặp gỡ người này người kia thì nên chọn loại bột giặt thơm lâu. Hay nhà có trẻ em thì phải lựa chọn loại bột giặt an toàn cho da nhạy cảm, mỏng manh, đảm bảo các chất tẩy rửa trong bột giặt phải được xử lý, không đọng lại trên quần áo của bé. Về việc giặt máy hay giặt tay mà chọn cũng khác nhau. Nếu nhà bạn có điều kiện sử dụng máy giặt thì nên chọn loại tạo bọt ít, dễ hòa tan vào trong nước, như vậy sẽ xả sạch dễ dàng hơn, tiết kiệm điện nước. Khi sử dụng, hãy nhớ cho lượng vừa đủ, tránh cho quá ít, dẫn đến việc quần áo không giặt sạch sẽ vi khuẩn, nấm mốc, lâu ngày thì tích tụ trong rất mất vệ sinh, mất thẩm mĩ. Hay cho quá nhiều sẽ làm cho quần áo không xả được sạch sẽ, thậm chí còn đọng cả bọt và bột giặt trên cả quần áo nữa đó.

Trên thị trường ngày nay, để giặt sạch được quần áo thì không phải chỉ có bột giặt. Mà nước giặt hay bóng giặt cũng được ra đời nhiều. Dành cho một số bạn nào chưa biết thì nước giặt được nhận xét là thân thiện với quần áo, máy giặt hơn là bột giặt. Vì là nước nên dễ dàng len lỏi vào các vết bẩn và làm sạch tốt hơn là bột. Còn bóng giặt là những viên gốm nhỏ nhỏ, khả năng làm sạch cũng rất ổn. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của nó chính là việc sử dụng làm mất rất nhiều thời gian so với bột hay nước giặt.