Bạn muốn bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là không gian phòng khách. Vậy hãy áp dụng ngay 3 cách dọn dẹp nhanh gọn, hiệu quả sau:

hình ảnh


Đối với tivi: Bạn hãy dùng một miếng khăn hoặc giấy có thấm một ít nước lau kính chuyên dụng dùng để lau chùi bề mặt của tivi và lau nhẹ nhàng bề mặt tivi. Để không bị rớt những sợi vải lên bề mặt kính khi lau dọn, bạn nên dùng khăn hoặc vải riêng cho việc lau chùi máy vi tính hoặc tivi.


Đối với thảm trải sàn: Trước hết hãy dọn sạch các vật dụng trên bề mặt thảm. Sau đó bạn lấy một ít nước cốt chanh đổ vào vết bẩn trên thảm, đợi 20- 30 phút rồi sử dụng vải mềm để lau nhẹ nhàng, vết bẩn trên thảm sẽ từ từ tan đi. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể trộn một ít nước cốt chanh với nước rửa chén hoặc giấm rồi làm tương tự, thảm nhà bạn sẽ trở nên sạch sẽ dễ dàng. Không những có khả năng làm sạch, chanh còn giúp thảm nhà bạn có mùi dễ chịu hơn.


Đối với đồ gỗ: Nếu trên bề mặt gỗ bị trầy, hãy dùng 1 chiếc khăn nhúng vào hỗn hợp gồm dầu oliu và giấm đã được pha theo tỉ lệ 1:1, sau đó chà sát lên bề mặt gỗ sẽ giúp các vết xước biến mất dễ dàng. Nếu trên đồ gỗ xuất hiện các vết nhiệt trắng, bạn cần dùng bàn là ở nhiệt độ cao nhất và là lên chiếc khăn đã được làm ẩm đặt trên vết nhiệt trắng. Bạn giữ trong khoảng 15-20 giây và kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.