Làm thế nào để thực phẩm luôn tươi ngon? Làm thế nào để rau, củ quả không bị mất đi chất dinh dưỡng khi để lâu ngày trong tủ lạnh? Câu trả lời có trong 4 mẹo sau:


Loại bỏ thực phẩm bị dập nát, hư hỏng trước khi bỏ vào tủ lạnh: Các loại quả chín, các loại rau bị hư hỏng, thối nát thường sản sinh ra một khí gọi là etilen. Khí này làm gia tăng sự chín nhanh của thực phẩm, làm cho thực phẩm dễ dập nát và nhanh hỏng hơn sau một thời gian để trong tủ lạnh. Do đó, chị em nên loại bỏ phần thực phẩm hư hỏng, đập nát trước khi cho vào tủ lạnh để các phần hư hỏng của rau củ quả không làm ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm.

hình ảnh


Phân loại thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh: Khi trái cây chín, khí etilen được sản sinh và thâm nhập vào các thực phẩm được đặt cạnh nó sẽ làm các thực phẩm đó nhanh hỏng hơn. Do vậy, hãy để riêng các loại rau, trái cây,... ra các túi hoặc hộp.


Để ráo nước rau củ trước khi cho vào tủ lạnh: Nếu để các loại rau hay hoa quả ướt vào tủ lạnh thì sau một vài ngày sẽ gây ra hiện tượng úng thuỷ, thối rữa làm cho các thực phẩm rất nhanh bị hư hỏng. Chình vì vậy, hãy để ráo nước các thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh.


Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên: Một chiếc tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ xuất hiện các loại vi khuẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng rau quả. Do vậy, vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh cũng là phương pháp để bảo quản thực phẩm.