Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn chính vì thế mà mình luôn phải biết cách bảo vệ nó, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh, đang thực hiện giãn cách tại nhà thì thói quen sử dụng điện thoại hay máy tính dài giờ hay những người phải làm việc online thường xuyên thì lại càng phải chăm sóc cho đôi mắt của mình nhiều hơn. Để cho đôi mắt không bị mỏi khi nhìn vào màn hình quá lâu thì hãy làm những việc này:


- Nên nhớ định kì kiểm tra mắt mình thường xuyên, nếu như bị cận thì phải đeo kính phù hợp với độ cận của mình. Còn với những ai không cận thì có thể sử dụng kính 0 độ nhưng chống lại được ánh sáng bức xạ từ các thiết bị điện tử.


- Vệ sinh màn hình máy tính hay điện thoại thật sạch sẽ, vừa bảo vệ cho mắt lại bảo vệ cho làn da của bạn.


- Dùng ánh sáng thích hợp để làm việc hay khi sử dụng điện thoại, có như vậy thì mắt mới không phải điều tiết quá nhiều.

hình ảnh


- Đừng nhìn chăm chăm liên tục lên màn hình trong vài giờ đồng hồ liên tục, thỉnh thoảng hãy nhìn đi chỗ khác, rời khỏi những thiết bị ấy cho đôi mắt được thư giãn và nghỉ ngơi một chút.


- Nên tăng cường ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A và vitamin E, nhớ ăn nhiều rau xanh và uống đủ nước hằng ngày nữa nhé.


- Điều chỉnh font chữ sao cho phù hợp với tầm nhìn của đôi mắt, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được.