Hay quá các cả nhà ơi, em vừa đọc được chia sẻ của một mẹ về cách trồng rau "thông minh" từ những phần mà chị em vẫn bỏ đi. Tất cả đều là những loại rau quen thuộc mà nhà nào cũng cần dùng, các mẹ hãy học tập ngay nhé.HànhSau khi đã nhặt hành và lấy phần lá để nấu ăn, chị em đừng vội vứt gốc hành đi. Chỉ cần đặt chúng vào trong một cốc nước với mức nước ngập qua rễ (như trong hình), để chiếc cốc trong một căn phòng có đủ ánh sáng và bạn lại có hành để ăn chỉ sau khoảng 5 ngày.


TỏiMua tỏi ở chợ về một thời gian bạn sẽ thấy chúng mọc mầm. Đừng vội cắt bỏ phần này vứt đi mà hãy tiếp tục nuôi dưỡng bằng cách trồng nó vào một cái cốc có nước. Mầm tỏi sẽ lớn lên và đây chính là loại gia vị cực ngon, có hương vị nhẹ hơn tỏi và có thể cho vào các món salad, thịt xào, các loại canh đều rất ngon.


Cải chipCải chip có thể mọc từ phần gốc bị cắt bỏ bằng cách cho vào nước ở nơi có ánh sáng tốt. Khoảng 1 đến 2 tuần sau bạn có thể chuyển sang các chậu đất, lúc này ta đã có những cây nhỏ phát triển đầy đủ.


Cây húng quếCho cọng húng quế dài từ 7 đến 10cm vào một cốc nước và đặt nó trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Khi rễ đã dài được chừng 5 phân nữa thì trồng chúng trong một cái chậu, chúng sẽ phát triển thành một cây húng quế hoàn chỉnh trong vài ngày đấy nhé.


Cần tâyNếu muốn trồng cần tây, hãy bắt đầu bằng việc lấy phần gốc rễ của cần và đặt vào một chiếc đĩa nông với chút nước nóng dưới ánh sáng mặt trời. Những chiếc lá bị cắt sẽ bắt đầu dày lên và giữa chân phần gốc sẽ mọc lá con, lúc đó hãy đem nó ra đất trồng để có sản phẩm hoàn chỉnh.


Xà láchCho gốc cây xà lách trong khoảng 1cm nước. Nước này sẽ bị cây hút và ít dần, bạn hãy thêm nước thường xuyên để đảm bảo nó luôn được cung cấp ẩm đầy đủ. Sau vài ngày, rễ và lá mới sẽ xuất hiện, đó là lúc bạn nên rời chúng xuống đất để nó phát triển nhanh hơn.


Rau mùiCác cành rau mùi sẽ phát triển khi được đặt trong một cốc nước. Khi rễ đủ dài, bạn chuyển sang trồng nó trong một chậu đất với đủ ánh sáng. Rau mùi có thể phát triển chậm hơn các loại rau khác nên đừng sốt ruột mà hãy chờ đợi cây đủ lớn để thu hoạch nhé!Mẹo hay cho cuộc sống thú vị gấp trăm lần:


Kem đánh răng có tác dụng "vi diệu" gấp trăm lần tên gọi của nó, chị em có biết mà tận dụng không hay lại để phí hoài


Nếu có sẵn thỏi son dưỡng môi, các mẹ sẽ khiến chồng con thán phục khi dùng nó xử lý "ngọt" những rắc rối này


Thử đốt vài củ tỏi giữa nhà, bạn sẽ nhận cái kết bất ngờ mà chắc chắn ai cũng muốn làm theo ngayCách trồng giá trong chai nhựa
http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2016/11/rIiEnONJ5j-480x270.jpg