Cuối tuần vừa rồi nhà ăn tổ chức ăn lẩu để đổi bữa. Vì không muốn đi ra ngoài lại ham giá rẻ nên em đã đặt mua ba chỉ bò mỹ ở một cửa hàng bán online trên Facebook. Khi nhận hàng em thấy khá ưng ý vì thịt có màu sắc bắt mắt dù hơi nhiều mỡ một chút nhưng tặc lưỡi cho qua vì so với giá tiền thì chất lượng vậy là hợp lý. Ai dè khi nấu lên em sốc toàn tập các chị ạ, thịt ăn vừa hôi lại vừa dai, màu tím tái trông rất ghê chứ không như loại bình thường em vẫn hay mua trong siêu thị. Sợ mình mua phải ba chỉ bò mỹ giả nên em đã lên mạng tìm các dấu hiệu để phân biệt.

Cách phát hiện thịt lợn sề thải được tẩm ướp với hóa chất để biến thành thịt bò

Loading interface...

Cách phân biệt ba chỉ bò mỹ giả (Hình minh họa - Nguồn internet)

Cách phân biệt ba chỉ bò mỹ giả, chất lượng kém

Ba chỉ bò mỹ giả, chất lượng kém có thể được làm bằng cách: Trộn phụ liệu, phẩm màu, chất phụ gia với loại thịt rẻ tiền rồi nén lại. Sau khi thịt đã được cấp đông, người ta mang cắt lát và về hình thức, thịt ba chỉ bò mỹ giả gần như giống tới 95% so với ba chỉ bò mỹ xịn. Do đó, các mẹ chỉ có thể phân biệt được bằng 3 cách sau:

- Quan sát kỹ bên ngoài: Với ba chỉ bò mỹ chất lượng kém thì phần nạc và mỡ hay tách rời chứ không liên kết với nhau. Sau khi được rã đông, các lớp thịt nhanh chóng bị tách rời hoàn toàn. Đặc biệt, phần nạc của ba chỉ bò mỹ giả sẽ không có sợi mỡ trắng nhỏ hay đường gân.

- Mùi vị và màu sắc sau khi chế biến: Ba chỉ bò mỹ giả khi nấu lên sẽ có mùi hôi rất khó ăn, không cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của thịt và có màu thâm đen kém bắt mắt.

- Giá cả: Chất lượng luôn đi liền với giá cả. Do đó, loại ba chỉ bò mỹ giả thường được bán với giá thấp hơn giá trung bình trên thị trường từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

Loading interface...

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Cách chọn ba chỉ bò mỹ còn tươi, ngon

Cách đơn giản nhất để giúp các mẹ nội trợ chọn được phần ba chỉ bò mỹ còn tươi là quan sát bên ngoài và cảm nhận mùi vị

- Thịt tươi ngon là phải có phần nạc và mỡ dính chắc vào nhau.

- Các đường vân trên từng miếng thịt phải rõ ràng, đặc biệt là những sợi mỡ trắng.

- Màu sắc của thịt trước và sau khi rã đông không bị thay đổi.

- Sau khi chế biến xong, thịt phải có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, màu sắc bắt mắt.

Loading interface...

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Nguồn: Thông tin tổng hợp