Để ngôi nhà của bạn thông thoáng và có hương thơm mát, hãy áp dụng 7 cách đơn giản sau:


Sử dụng tinh dầu: Ngoài việc dùng đèn xông tinh, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước và đun sôi để hương thơm lan tỏa khắp căn nhà.

hình ảnh


Sử dụng giấm thơm: Bạn có thể tự làm giấm có mùi thơm bằng các loại thảo mộc, vỏ chanh, vỏ cam chỉ trong vài phút. Mùi hương dễ chịu từ các loại thảo mộc giúp đánh bay mùi khó chịu trong nhà, giúp không khí bên trong không gian dễ chịu hơn.


Sử dụng vani: Vani không chỉ dùng để làm bánh mà còn có thể tạo ra mùi hương ngọt ngào cho ngôi nhà của bạn. Hãy nhỏ vài giọt vani vào miếng bọt biển và đặt nó vào một cái bát ấm hoặc có thể đặt bát cạnh bộ tản nhiệt. Cách này giúp tạo mùi hương cho ngôi nhà của bạn.

hình ảnh


Sử dụng nến thơm: Đốt nến thơm lên vừa giúp bạn thư giãn vừa giúp căn nhà tràn ngập hương thơm. Hơn nữa, nến thơm đốt lên cũng giúp cho căn nhà bạn thêm lung linh và tạo cảm giác ấm cúng.


Xịt nước hoa lên bóng đèn: Chọn mùi hương nước hoa bạn yêu thích, sau đó xịt lên chiếc bóng đèn chưa bật (đang lạnh). Sau đó bật bóng đèn lên, khi bóng đèn nóng lên cũng là lúc hương thơm tỏa khắp nơi.


Sử dụng thảo dược khô: Có nhiều loại thảo dược khô có công dụng lan hương thơm, lưu mùi dễ chịu như khuynh diệp, hương thảo, hoa khô… Bạn hãy chuẩn bị mỗi thứ một chút, cho vào chiếc túi nhỏ để treo góc phòng. Khi đó căn phòng sẽ tràn ngập hương thơm dễ chịu.

hình ảnh


Sử dụng hoa tươi: Hãy lựa chọn loại hoa mà bạn yêu thích, cắm chúng vào những chiếc bình nhỏ xinh. Điều này không chỉ giúp tạo hương thơm mà còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần thay hoa và thay nước thường xuyên nhé.