Tắm táp là cách chúng ta giữ vệ sinh thân thể, phòng tránh nhiều bệnh tật nguy hiểm. Tắm táp cũng là cách giúp chúng ta thư giãn, thoải mái hơn, giải tỏa bớt những áp lực về tinh thần - nhiều người đồng tình như vậy. Nhưng nói là nói vậy, có lẽ bạn cũng như tôi, và nhiều người khác nữa sẽ lập tức gật đầu lia lịa đồng cảm với hình ảnh dưới đây:(Ảnh: Internet)
Tắm 27 phút thì bạn đã dùng hết 25 phút đứng dưới dòng nước mát để suy nghĩ mông lung về cuộc đời, loài người và vũ trụ, còn việc tắm thật sự thì chỉ 2 phút là cùng. Có lẽ cũng vì thế mà rất nhiều chiêm nghiệm, phát kiến sâu xa Eureka đã ra đời trong phòng tắm.Thật sự không chỉ có Archimedes mà cả những người bình thường như chúng ta cũng đã nghĩ rất nhiều, chẳng hạn:Về thời gian - Người ta nói ta sẽ sống lâu hơn nếu cười nhiều, nhưng người ta cũng nói thời gian trôi qua vùn vụt khi ta vui… vậy rốt cuộc là sao? Phải chăng là "huề vốn"?Về chính mình - Ta sinh ra trước năm 2000, chẳng phải là đã sống qua ít nhất 2 thập kỷ, 2 thế kỷ, 2 thiên niên kỷ rồi sao? Vậy ta thật sự là ai, mang sứ mệnh gì vậy trong vũ trụ này???Về những giấc mơ - Mỗi bài hát mà ta nghe đều là âm thanh của những giấc mơ thành sự thật của một người nào đó từng mơ được làm nhạc sỹ.Về giáo dục - Nếu thật sự đại học là môi trường đào tạo, chuẩn bị hành trang cho những đứa trẻ từ trung học bước vào thị trường lao động thực thì nhẽ ra trong các tuyển dụng chỉ nên yêu cầu người có “2-3 năm kinh nghiệm đại học” thay vì “kinh nghiệm làm việc”. Phải chứ?Về việc học ngoại ngữ - Chẳng phải nếu tất cả chúng ta trên thế giới này đều học ngôn ngữ ký hiệu như ngoại ngữ thứ 2 của mình thì tất cả đều sẽ có thể giao tiếp được với nhau hay sao?Về những điều ta bỏ lỡ - Ông bà ta ngày xưa nào có được biết đến pizza, burger hay những loại thức ăn ngon lành tương tự, vậy bạn có tự hỏi mình sẽ bỏ lỡ mất những gì ở tương lai?Về triết lý phim hoạt hình - Rõ ràng là Simba và Mufasa hát “Circle of Life” thì dễ rồi, sư tử nằm ở hàng top trong chuỗi thức ăn mà. Chứ linh dương hay ngựa vằn có muốn cũng chẳng thể làm điều tương tự.Về công dụng của chiếc smartphone - Công dụng ít được dùng nhất của chiếc điện thoại thông minh ngày nay có lẽ là công dụng điện thoại - nghe và gọi.Về những nàng tiên cá - Phải chăng đối với bò cạp thì loài tôm cũng sẽ trở thành tiên cá?
(Ảnh: Internet)
Bạn có bao giờ nghĩ đến những điều như trên đây? Bạn còn nghĩ đến nhiều điều xa xôi mà gần gũi hơn thế nữa? Tất cả đều cho thấy trí não bạn hoạt động hoàn toàn bình thường như nhiều người khác, không có gì đáng lo, miễn là bạn vẫn nhớ dành ra vài phút để tắm thực sự - tức là xối nước và kỳ cọ sạch sẽ để bảo đảm sức khỏe của mình!


Theo Seventeen