Nấm chẹo


chứa protein, carbohydrate, khoáng chất, vitamin b, vitamin d, vitamin e, niacin và các loại thực phẩm khác có chứa hiếm, nguyên tố vi lượng sắt, kẽm, selen, mangan vv..


các axit amin thiết yếu và các thành phần khác, với ziyin, thận, chạy fei, máu, não, vẻ đẹp và các hiệu ứng khác, thường ăn được, thể dục thể chất, kéo dài tuổi thọ.


Protein của nấm chẹo, 25% là hòa tan trong nước, 50% có thể được tiêu hóa và hấp thu, chỉ có khoảng 25% không thể được hấp thụ bởi cơ thể.


Chứa polysaccharide chống ung thư chất, có lợi cho tuần hoàn máu, làm giảm cholesterol trong máu, ức chế tế bào ung thư di căn, cấp tính tủy sống điều trị thần kinh thị giác bệnh cũng có tác dụng chữa bệnh nhất định.


Có thể ngăn chặn chứng khó tiêu, trẻ em bị bệnh còi xương, cải thiện chức năng bình thường chuyển hóa glucose và khả năng miễn dịch,


Có lợi cho mẹ cho con bú , thiếu máu...


Dùng chửa trị phù nề, suy dinh dưỡng sau sinh sản , đau khớp, tê chân tay.


Cũng có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể và chống ung thư, thường ăn được, có thể làm cho da nhạy cảm, tràn đầy năng lượng, kéo dài tuổi thọ.


********************************************************************************


Dinh dưỡng: trong 100g khô sản phẩm


chứa isoleucine 0.50g, leucine 0.90g, lysine 1. 51g, methionine 0.39g, phenylalanine 0.50g, threonine 0.59g, valine 1. 70g, tyrosine acid 0.36g, alanine 0.68g, arginine 0.83g, aspartic acid 1. 07g, glycine 0.53g, histidine 0.31g, proline 0.41g, serine 0.59g, glutamic 1. 94g, axit amin tổng hàm lượng 1 2. 00g


******************************************************************************


Giá tại TQ là 240usd-550 usd/kg. Vì những tác dụng và lợi nhuận của nấm này mang lại mà các thương lái TQ tận thu nguồn nấm của VN.


Các nhà khoa học VN mới bắt đầu quang tâm đến loại nấm này. Những công bố về loại nấm này ở VN sẽ sớm được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước.


by huynhngoctien@gmail.com