Những người bị bệnh lí tiểu đường trong chế độ ăn cần chú ý cũng như ăn kiêng hợp lí để kiểm soát được tốt đường máu của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường, tự tin ăn mà không sợ đường máu tăng cao.


Kiwi


Trong kiwi có chứa nhiều khoáng chất như canxi, phosphor,…và một lượng crom dồi dào có tác dụng giúp kích thích tiết insulin và làm giảm đường máu.

hình ảnh


Cam


Cam chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho người bị tiểu đường cũng như trong quả cam thì hàm lượng đường khá thấp nên người bị tiểu đường có thể yên tâm mà ăn nó mỗi ngày.

hình ảnh


Táo


Đây là một loại trái cây giàu chất xơ và pectin, chất này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu từ đó ngăn ngừa được một vài biến chứng của tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra.

hình ảnh


Thơm


Vì trong thơm có chứa nhiều vitamin B1 se giúp bảo vệ nhu động ruột và cũng giảm những biến chứng do tiểu đường gây ra.

hình ảnh


Dâu tây


Một trong những biến chứng của tiểu đường là các bệnh lí ở mắt mà trong dâu tây có chứa nhiều vitamin A cũng như hàm lượng đường thấp sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn.


Những loại trái cây này không nên ăn khi bụng đói nhé, chỉ nên sử dụng sau bữa ăn khoảng 30 phút để tiêu hóa được tốt hơn cho người bị tiểu đường nhé.