Không tập trung, hay quên trước quên sau ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc và sinh hoạt hằng ngày. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm rất dễ tìm để tăng cường trí nhớ và cải thiện sức khỏe tinh thần dưới đây.


1. Óc heo


Óc heo được mệnh danh là thần dược để cải thiện trí nhớ. Với vị ngọt, tính bình, óc heo không chỉ có tác dụng lợi thận bổ não, bổ cho xương cốt mà còn được dùng để trị các các chứng suy nhược thần kinh, hay quên, hoa mắt chóng mặt,…


Mọi người thường hấp cách thủy óc heo rồi cho thêm ngải cứu hoặc một số dược liệu khác để ăn. Đây là một món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong óc heo có chứa nhiều cholesterol nên các bác sĩ lưu ý những người bị rối loạn lipid máu và xơ vữa động mạch thì cần có sự tư vấn về liều lượng ăn cẩn thận.

hình ảnh

2. Mật ong


Mật ong là một thực phẩm vàng rất được ưa chuộng bởi lợi ích của nó. Trong mật ong có chứa thành phần các loại men tự nhiên, các acid amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, từ đó giúp tăng khả năng ghi nhớ của bộ não và giải độc cơ thể.


3. Hạt sen


Hạt sen là cái tên vàng trong việc giúp não bộ tập trung và dưỡng tâm an thần. Dùng hạt sen thường xuyên sẽ trừ được trăm bệnh, giúp cơ thể thanh thoát và kéo được dài tuổi thọ. Đây cũng là loại thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như mứt sen, chè hạt sen, cháo hạt sen,...nhưng tất cả đều đạt hiệu quả cao.