Tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng viêm đau ở bệnh nhân thoái hóa khớp. Nhiều người đã rất lo lắng khi không biết bị thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì để giảm thiểu tình trạng này. Chính vì thế, lúc bị thoái khớp, đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân phải lưu ý chú tâm sụn khớp và xương bên dưới sụn. Đồng thời, cần có 1 chế độ ăn uống phải chăng để ko làm tăng đợt đau và nguy cơ tiềm ẩn viêm khớp, Trong đó đặc biệt quan trọng ăn ít món ăn chứa nhiều đường, dầu mỡ... hạn chế uống bia rượu.


Thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì?


1.Thịt đỏ


Thịt đỏ rất giàu protein, Vi-Ta-Min & khoáng chất, tuy vậy chúng lại là nguyên nhân làm lượng canxi trong xương suy giảm, khiến cho tình trạng thoái hóa đốt xương sống cổ nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, chất béo bão hòa cùng theo với a-xít uric có trong thịt đỏ cũng làm tạo thêm thực trạng viêm, không tốt cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ.


2.Thức ăn nhiều dầu mỡ


Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ phải giảm cao nhất, hoặc thải trừ các loại thức ăn nhanh ra khỏi khẩu phần ăn mỗi ngày của tôi. Đồng thời cùng lúc phải giảm bớt thức ăn chế tao nhiều dầu mỡ và gan lòng nội tạng động vật. Các món ăn này làm tăng lượng mỡ trong máu và tăng nguy cơ phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp, gây bất lợi cho sức khoẻ bệnh nhân thoái hóa đốt xương sống cổ.


Mặt khác, việc kiêng/giảm chất béo không chỉ có tốt cho sức khỏe người bị thoái hoá đốt xương sống cổ mà còn giảm được nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.


3.Thức ăn mặn ; đồ uống nhiều đường ngọt


Muối ; đường là hai loại gia vị cần thiết nhất trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, người bị viêm nhiễm khớp hoặc thoái hóa khớp nên tiết chế lượng muối vừa nên khi chế biến đồ ăn và không nên ăn nhiều đồ ngọt, vì muối và đường ngăn cản thời gian làm việc hấp thụ canxi, làm gia tăng các biểu hiện viêm khớp. Ngay cả bánh kẹo người bị viêm khớp cũng hạn chế ăn nhiều bởi nếu dư chúng có thể làm gia tăng lipid máu.


4.Thực phẩm giàu acid oxalic


các loại rau quả nhiều acid oxalic như nam việt quất, mận, củ cải, cà chua, khoai tây… làm tăng trưởng phản ứng viêm kèm chứng phù nề. Người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên kiêng những đồ ăn này trong khẩu phần ăn vì chúng có thể làm­­ tăng độ đau nhức sự khó chịu hơn mức thông thường.


5.Rượu bia, thức uống có cồn


tuyệt vời nhất tránh xa những đồ uống chứa cồn như bia, rượu vì chúng có thể dần tiêu diệt những ổ khớp ; gây ra những cơn viêm khớp cấp tính.


6.Cà phê và soda


coffe ko được khuyến nghị cho người bệnh viêm khớp vì trong cà phê có đựng được nhiều cafein không đảm bảo cho xương khớp, có thể còn hỗ trợ bệnh viêm khớp thật sự nguy hiểm hơn. Soda cũng là loại đồ uống được khuyên không nên dùng đối với người bị viêm nhiễm khớp.


7. Bắp


lúc khớp đang đau bạn hạn chế ăn bắp vì trong bắp có nhóm hoạt chất gây dị ứng làm tình hình viêm nặng nề thêm.


Như vậy với những thức ăn bên trên cần phải hạn chế để giúp cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ không phát triển thêm, hơn nữa cũng giúp cho người bệnh bớt lo lắng thoái hóa đốt sống cổ không nên ăn gì?