Hiện tại, dịch bệnh ngày càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Mình thấy đợt bùng phát này là mạnh nhất từ đầu mùa dịch đến bây giờ. Ngày nào đọc tin tức mình cũng lo sợ. Đa số mọi người đều đang trong thời điểm cách ly đúng không? Và mình biết chắc chắn sẽ có điều này xảy ra. Đó chính là mọi người sẽ buông thả sinh hoạt hằng ngày, bắt đầu ăn uống thất thường, ngủ cũng khác giờ, và đặc biệt là cứ nằm hoặc ngồi lì không vận động. Nhưng mọi người ơi, nếu đang như vậy thì phải đọc bài viết này. BỞi vì nó sẽ nói về tác hại của việc không vận động mà cứ nằm, ngồi lì đây.

1. Sức khỏe xuống dốc : Lười vận động chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh về xương khớp, cao huyết áp, béo phì, khó ngủ,... Nếu bạn ù lì quá lâu, việc tuần hoàn máu sẽ bị giảm, gây ra rất nhiều bệnh nói trên, hoặc đơn giản nhất là khiến cho body của bạn ngày càng xấu đi, biểu hiện rõ nhất chính là việc vòng 2 ngày càng to ra, rất khó mà diện đồ đó nha.

hình ảnh

2. Ảnh hưởng tim mạch : Không vận động, tim của bạn cũng không được rèn luyện theo. Biểu hiện rõ nhất chính là khi bạn lỡ vận động mạnh, tim của bạn sẽ đập nhanh liên tục, không xử lý kịp, thở dồn thở dập. Dẫn đến các nguy cơ bị đột quỵ, xơ vữa động mạch rất cao.

3. Giảm tuổi thọ : Không bất ngờ gì hơn đúng không? Theo khảo sát của hội Tim mạch nước Mỹ, trong vòng một năm, có khoảng 250k tử vong do lười vận động. Để bản thân luôn tràn đầy sức khỏe, năng lượng. Hãy tập thể dục đều đặn, thường xuyên và phù hợp với cơ địa bản thân nhé. Chúc mọi người nhiều sức khỏe vượt qua mùa dịch này