Một trong những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận là do chế đọ ăn uống không hợp lí nên muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này các bạn phải ăn uống theo đúng chỉ định của bác sĩ cũng như, tránh trường hợp sỏi thận tái phát hoặc phình to hơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy bị sỏi thận có ăn được măng không?


Bệnh nhân bị sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận gây ra tuyệt đối không được ăn măng. Lý do để người bị sỏi thận không nên ăn măng đó là vì trong Măng chứa nhiều axit oxalic có thể dễ dàng kết hợp với canxi trong cơ thể tạo thành axit oxalic canxi dẫn đến sỏi thận đường tiết niệu. Do vậy người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều măng tươi, có thể việc làm này của bạn đang làm cho vết thương ảnh hưởng nặng hơn. Vì thế nhưng người bị sỏi thận tuyệt đối phải tránh xa măng. Thực tế, măng không hề gây ra các chứng sỏi thận nhưng nó là một món ăn kiêng kị không nên dùng cho người sỏi thận.
Loading interface...Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sỏi thận nên tránh hoặc hạn chế ăn uống các thực phẩm có chứa axit oxalic. Vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều trên sự ức chế hấp thu canxi và kẽm. Đồng thời dễ hình thành các sỏi oxalate nên cần tránh cho các bệnh nhân đang bị viêm khớp dạng thấp, bệnh gút hay bệnh sạn thận. Khi hàm lượng acid uric trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận và làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng to và trầm trọng.Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì cũng lưu ý một số loại rau quả có thể là “tòng phạm” gây nên sỏi thận. Ví như rau muống, rau dền... được cho là tạo nhiều oxalat nhất.Ngoài măng, những loại rau có hàm lượng oxalat cao mà người bị sỏi thận nên tránh đó là: rau dền, cần tây, tỏi tây, đậu bắp, củ cải, rau cải, khoai lang, đậu xanh, đậu tương, cải xoăn, rau bina (rau cải bó xôi), bắp cải, cải xoong, ớt, bí, rau mùng tơi, cải thìa, rau diếp, bồ công anh, cây mù tạc, củ cải đường, cà chua, cà rốt, cà tím, đậu đũa.Các loại rau làm tăng axit uric bao gồm đậu, súp lơ xanh, súp lơ trắng, rau bina (rau chân vịt), măng tây và nấm, măng muối.Các bạn nên cân nhắc thật kỹ việc này đừng để đến khi gặp nguy hiểm rồi lại đổi thừa cho việc ăn măng là không đúng một chút nào nhé!


_______


Nguồn: http://benhvesoithan.net