Ở các nước phát triển, quấy rối tình dục trẻ em được xếp ngang với tội hình sự nhưng ở Việt Nam thì ít nghe nói đến. Thế nhưng, như thế không có nghĩa là chuyện này không phổ biến ở Việt Nam.Ngược lại, chính vì sự xem nhẹ, không quan tâm của phần lớn người lớn, đặc biệt là các bậc cha mẹ mà tình trạng này vẫn diễn ra âm thầm ở Việt Nam với mức độ cực kỳ nghiêm trọng.Tình trạng lạm dụng tình dục rất phổ biến ở Việt NamMới đây, bảo vệ của một trường tiểu học dân tộc nội trú bị phát hiện có hành vi dâm ô với các em học sinh nữ. Thủ đoạn là cho bánh kẹo, sữa... để dụ dỗ các em vào phòng rồi làm bậy. Gã đã làm điều đó suốt 3 năm mà không ai phát hiện và có rất nhiều những đứa trẻ bị lạm dụng, thậm chí có em còn phải chịu đựng điều đó suốt 3 năm trời mà không dám tố cáo, vì sợ hãi.Trước đó, một thanh niên 21 tuổi có nhiều hành vi dâm ô trẻ em nam ở những nơi mình thuê trọ và chụp hình, quay clip lại để đưa lên web đen, kiếm tiền từ những lượng người truy cập vào đó. Đây là lần đầu ở Việt Nam gặp trường hợp dâm ô trẻ nam và đưa lên mạng, nhưng không có nghĩa điều này không diễn ra ở đâu đó và vẫn chưa bị phát hiện. Các bậc cha mẹ có con trai cũng đừng nên chủ quan và ỷ lại vì con trai "không có gì để mất". Sự mất cảnh giác của người lớn cũng là một trong những nguyên nhân trẻ em nam dễ bị tấn công tình dục hơn mà lại không dám nói với ai.Chưa dừng lại ở đó, tình trạng trẻ em nam bị lạm dụng tình dục còn do một số đối tượng người nước ngoài thực hiện. Nạn nhân thường là những đứa trẻ lang thang, bán báo, bán vé số, đánh giày...Một số trường hợp khác lại do những người thân quen của gia đình gây ra. Thông thường trẻ em dễ tin và không nhận ra những dấu hiệu có tính đe dọa đến an toàn cơ thể của mình nếu không được dạy dỗ từ trước, mà ở Việt Nam, các bậc phụ huynh và cả nhà trường đều bỏ qua vấn đề này... vì ngượng ngùng. Thêm vào đó, vì yếu ớt, các em dễ dàng bị khống chế và đe dọa, không dám nói cho người lớn biết. Vì vậy, nhiều trường hợp ba mẹ vô tâm đã khiến con cái mình chịu tra tấn cả thể xác và tinh thần suốt một thời gian dài mà không nhận ra.Quấy rối tình dục trẻ em - một chứng bệnh thường gặp ở đàn ôngTài liệu tình dục học định nghĩa ấu dâm (ái nhi) là bản năng hay ham muốn tình dục lâu dài và liên tục, phần nhiều hay toàn phần đối với trẻ em chưa đến tuổi thành niên. Thuật ngữ tiếng Anh gọi là childporn hoặc pedophilia, paedophilia.Ấu dâm thuộc nhóm bệnh lệch lạc tình dục, tức là một người quan hệ tình dục với trẻ chưa đến tuổi thành niên hoặc có các hoạt động liên quan đến phim ảnh kích dâm với trẻ em (sản xuất, lưu trữ, phân phối, sử dụng).Thông thường, khi bản năng ham muốn tình dục của một người hoàn toàn hay phần lớn chỉ hướng tới trẻ em thì mới coi là hiện tượng ái nhi. Họ yêu thương trẻ nhỏ và thấy bị lôi cuốn, ham muốn quan hệ tình dục với chúng. Bệnh phần nhiều xuất hiện ở nam giới.Ngoài ái nhi, lệch lạc tình dục còn có những dạng khác như:
Ái lão: Ngược với ái nhi, ở những người này đối tượng tình dục mà họ hướng đến là người già.


Ái vật: Thỏa mãn tình dục với các đồ vật vô tri vô giác như giày, găng tay thường gặp nhất là quần áo hoặc đồ nội y của phụ nữ. Vì thế đôi khi họ ăn cắp quần áo lót của phụ nữ.


Ái tử thi: Thỏa mãn tình dục đối với các xác chết


Loạn dục với súc vật: Hay còn gọi là ái thú, thỏa mãn tình dục bằng cách quan hệ với động vật.
Nạn nhân của những người mắc chứng lệch lạc tình dục rất nhiều, phần lớn là những đối tượng không có sức kháng cự. Đặc biệt, trong đó có đến 20% trẻ em là nạn nhân. 20% là con số không hề nhỏ, như vậy, trung bình cứ 5 trẻ thì có 1 trẻ bị lạm dụng tình dục. Do đó, bố mẹ không nên chủ quan trước chuyện này.Ngoài việc dạy con biết cách tự bảo vệ bản thân, báo ba mẹ ngay khi có bất cứ chuyện gì, phụ huynh cũng nên dành nhiều thời gian để quan sát con, đồng thời luôn giữ khoảng cách với những người khác với con, kể cả những người thân trong gia đình, anh em bạn bè thân thiết. Vì đây là một chứng bệnh âm thầm, họ có thể hoàn toàn bình thường như những người khác, thậm chí còn tỏ ra thân thiện và tử tế nhưng có thể lợi dụng sự vô tâm của người lớn mà xâm hại trẻ nhỏ vào những thời điểm thuận lợi.Nguyên nhân của chứng bệnh lệch lạc tình dục thường
do rối loạn quá trình phát triển tâm lý trong thời thơ ấu như trẻ đã từng bị
lạm dụng tình dục
, ngoài ra còn do bắt chước hành vi lệch lạc này từ
văn hóa phẩm đồi trụy,
thực tế có một bộ phận mắc bệnh khởi phát từ lối sống buông thả. Tuy nhiên, nguyên nhân sinh lý cũng đóng một vai trò nhất định, vì phần lớn những người mắc chứng này bị rối loạn hormone, tổn thương thần kinh, rối loạn gen.Để điều trị chứng bệnh này, cần sử dụng các liệu pháp hành vi nhận thức, liệu pháp phân tâm, thậm chí có thể phải dùng thêm thuốc chống loạn thần và chống trầm cảm.


http://www.webtretho.com/forum/f113/4-do-vat-chi-nen-dung-mot-minh-de-tranh-lay-benh-tinh-duc-2115994/


http://www.webtretho.com/forum/f113/nguy-hiem-loai-benh-moi-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc-2183868/


http://www.webtretho.com/forum/f113/bi-mac-benh-tinh-duc-lai-tuong-nhiet-mieng-2203370/