Không phải ai cũng biết phương pháp giảm cân bằng đậu đen. Bên trong đậu đen có chứa albumin, sinh tố A, B, C, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, đậu đen còn cung cấp arginine có công dụng chuyển hóa năng lượng và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.


Đặc biệt hơn hết là phương pháp giảm cân bằng đậu đen đã được người Nhật Bản áp dụng và xem như một kinh nghiệm quý báu của họ. Nước đậu đen không chỉ bổ sung nhiều năng lượng và vitamin, khoáng chất và muối khoáng ma còn chứa hàm lượng cao chất xơ, giúp bạn kiềm lại cảm giác thèm ăn và không còn cảm giác đói. Các nghiên cứu đã cho thấy dùng đậu đen giảm cân mang đến hiệu cao hơn gấp 4 lần so với các chế độ ăn kiêng khác.


Nấu nước đậu đen


Cách làm cũng khá đơn giản như sau. Đầu tiên bạn cho đậu đen vào rang cho đến khi nghe mùi thơm và nhìn thấy hạt đậu hơi cháy vỏ ngoài để dễ dàng tách phần vỏ đậu ra. Sau đó, bạn đun 1 lít nước sôi, cho đậu đen vào ninh nhừ rồi thêm muối tinh với lượng vừa phải. Nhớ đừng cho quá nhiều đậu đen tránh trường hợp nước bị đậm đặc quá. Bạn đừng quên sử dụng nước đậu đen mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

hình ảnh

Uống nước đậu đen

Các chuyên gia khuyên rằng nên uống 1 cốc nước đậu đen trước mỗi bữa ăn vừa giúp bạn nạp ít thực phẩm hơn vừa tạo cảm cảm giác no lâu hơn. Bạn đừng để nước đậu đen lâu mà tốt nhất là dùng hết trong ngày để đạt được hiệu quả tối ưu.


Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh uống nước đậu đen vào buổi tối vì sẽ có nguy cơ khó ngủ hoặc mất ngủ. Hãy dùng nước đậu đen cách giấc ngủ 4-5 tiếng là tốt nhất.


Nếu bạn đã sử dụng nhiều phương pháp giảm cân mà không hiệu quả, có thể áp dụng thử nước đậu đen thần kỳ. Chúc các bạn thành công!