Ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì việc tập thể dục vô cùng quan trọng với những người giảm cân. Hãy điểm qua những môn thể dục thể thao sau đây để xem mình phù hợp với phương pháp nào nhé!


Nhảy dây


Một phương pháp không hề xa lạ và cũng vô cùng dễ thực hiện. Hãy duy trì việc nhảy dây với 120 nhịp nhảy mỗi phút để tiêu hao 600-1.000 kcal mỗi giờ. Để hiệu quả hơn thì bạn hãy sử dụng dây nhảy trọng lượng để việc tác động lên vùng cánh tay và vai được nhiều hơn.

hình ảnh

Chạy


Hầu như ai giảm cân cũng đều thực hiện chạy bộ, thế nhưng không phải ai cũng chạy đúng cách. Hãy duy trì chạy mỗi km trong vòng 6 phút để tiêu hao 500-800 kcal mỗi giờ. Có một mẹo nhỏ là sau những bước chạy ổn định, bạn hãy tăng tốc để đốt cháy được nhiều năng lượng hơn nữa và phối hợp xen kẽ thêm những đoạn nghỉ ngắn hoặc chạy nhanh.


Tạ đơn


Tạ đơn là dụng cụ được nhiều người sử dụng trong quá trình thể dục giảm cân. Việc tập tạ trong mỗi giờ có thể tiêu hao 550-820 kcal. Bạn cần chú ý không dừng lại để nghỉ giữa mỗi động tác. Bên cạnh việc tập tạ đơn thì bạn có tể kết hợp thêm squat với tạ và đứng đẩy tạ tập vai cơ. Chú ý là sau mỗi vòng, hãy nghỉ 15-20 giây để lấy lại sức.


Kick boxing


Phương pháp thể dục này có thể đốt cháy 580-860 kcal trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, đừng quên những khoảng nghỉ giữa những cú đá và đấm ngắn để cơ thể không bị vận động quá sức nhé!


Leo cầu thang


Việc leo 77 bậc trong mỗi phút có thể giúp bạn tiêu hao đến 450- 670 kcal mỗi giờ. Phương pháp này là sự kết hợp giữa bài tập aerobic và anaerobic.


Bạn có biết thêm phương pháp thể dục nào để giảm cân không? Hãy cùng chia sẻ thêm với mọi người nhé!