Ai cũng biết chuối là một loại thực phẩm cực kì được ưa chuộng trong quá trình giảm cân. Đối với các nước châu Á, mà đặc biệt là Nhật Bản thì chuối được xem là một thần dược không thể thiếu trong hành trình tìm lại vóc dáng săn chắc. Thế nhưng thực phẩm nào thì cũng cần có những lưu ý nhất định, và chuối dùng trong giảm cân thì sao?


Lưu ý rằng với các bữa ăn trưa và ăn tối thì không nên chỉ ăn chuối mà phải có cả khẩu phần ăn chính với nhiều loại thực phẩm xanh sạch bao gồm các loại trái cây, rau củ quả, thực phẩm ít chất béo như thịt nạc, cá,… Bởi nếu chỉ có chuối thì sẽ không đủ năng lượng giúp cơ thể hoạt động. Tuy nhiên khẩu phần ăn này cần được giảm 30% so với bình thường.

hình ảnh

Số lượng chuối dùng cho mỗi ngày tốt nhất là 4 quả chuối với 2 quả vào bữa sáng, 1 quả vào bữa trưa và 1 quả vào trước bữa ăn tối. Riêng với những người có tiền sử hoặc đang mắc bệnh dạ dày thì cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng cách giảm cân bằng chuối.


Tuy giảm cân bằng chuối có nghĩa là sử dụng chuối xuyên suốt, nhưng bạn không nên lạm dụng chuối xanh quá nhiều. Chuối xanh nếu dùng nhiều sẽ gây ra khó tiêu, đầy hơi, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


Chuối là một loại thực phẩm vô cùng hiệu quả trong việc giảm cân, tuy nhiên không phải chỉ có ăn là được mà còn phải kết hợp uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tập luyện thể dục thường xuyên để nâng cao hiệu quả giảm cân.