Các mẹ nhà mình có ai gặp phải tình trạng như em không ạ? Suốt mấy tháng nay em hay có biểu hiện nhức mỏi và đau đầu, đau sau gáy mỗi khi thức dậy. Người thì lúc nào cũng đi mượn của ai chẳng thể tỉnh táo để làm việc.

Ban đầu em cứ nghĩ do em ngủ sai tư thế nên khiến cho các khớp xương bị trật gây đau nhức tuy nhiên tình trạng này kéo dài cả tuần không hết khiến em rất mệt mỏi. Thế rồi em đọc được bài viết của Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh (Trưởng môn phái Lâm Sơn Động) và được biết sở dĩ em mắc phải các triệu chứng trên là do sai lầm mỗi khi thức dậy.Đa số mọi người hay có thói quen ngủ dậy là vội vàng vệ sinh thân thể và bắt tay vào học tập, làm việc. Việc đột ngột chuyển đổi trạng thái từ tĩnh sang động sẽ làm cho hệ thần kinh và các cơ không kịp thích ứng gây ra các phản ứng đau nhức, co cơ vai gáy, thoát vị đĩa đệm, chèn ép thần kinh thậm chí đột quỵ… Theo Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh thì việc làm nóng cơ thể sau khi ngủ dậy là việc làm cần thiết giúp cho cơ thể khỏe khoắn và phòng tránh được các bệnh nói trên.Bài tập khỏi động làm nóng sau khi ngủ dậy của Giáo sư, võ sư Lương Ngọc Huỳnh“Đánh thức” phần đầu, trán, cơ mặt


- Xoa hai bàn tay vào nhau để làm nóng khoảng 30 giây.


- Đưa tay lên trán vuốt lên đỉnh đầu, ra sau gáy và cổ liên tục từ 7-9 lần nhằm đánh thức các dây thần kinh trung ương hoạt động lại.


- Lấy các đầu ngón tay chải đầu từ trán qua đỉnh đầu ra sau cổ, làm 5-7 lần.


- Tiếp tục xoa tay nhẹ, làm ấm, vuốt hai bên trán từ huyệt ấn đường từ trên lông mày kéo sang hai bên thái dương, nhằm lưu thông khí huyết và giảm nếp nhăn của trán. Lặp lại 10 lần.


- Kéo nhẹ hai đầu ngón tay từ ấn đường xuống sống mũi sang hai bên thái dương.


- Đặt tay ở hai mí mắt dưới kéo sang hai bên, để làm giảm bọng mắt, tác động trực tiếp vào các giác mạc làm cho mắt sáng hơn (chỉ vuốt ở phía dưới, không vuốt mí trên, gây sụp mí).


- Lấy đầu ngón tay vuốt từ đuôi mắt lên 2 đuôi lông mày.


- Tiếp tục dùng cả lòng bàn tay áp sát má, vuốt từ khóe mũi sang hai bên.Làm nóng vai, cánh tay


- Xoa tay nóng, tay phải để lên vai trái, tay trái buông xuôi thả lỏng, tay phải vuốt nhẹ nhàng từ từ vai xuống tay trái, cảm nhận luồng khí từ cánh tay xuống bàn tay, vuốt mặt trước và mặt sau của tay, lặp lại tương tự với bên kia.Khởi động đôi chân


- Tư thế ngồi một chân duỗi một chân co, hay bàn tay xoa vào nhau làm ấm, sau đó vuốt từ đùi xuống suốt cả chân, các đầu ngón chân được làm ấm, lưng đồng thời sẽ được luyện tập. Lặp lại 10 lần. Đổi bên với chân kia.


- Co chân, hai lòng bàn chân áp vào nhau, hai tay vuốt hai đầu gối, lặp lại 5 lần, vỗ nhẹ.


- Giữ nguyên tư thế, ngửa lòng bàn chân, hai tay vuốt mạnh 10 lần huyệt dũng tuyền làm nóng gan bàn chân.


- Úp bàn chân lại, tay cầm 10 đầu ngón chân.


- Xoay các đầu ngón tay, vuốt các ngón tay rồi thả lỏng.


- Bước xuống giường, đặt mũi bàn chân tiếp đất trước, sau đó mới tiếp xúc cả bàn chân, thực hiện kiễng bàn chân lên xuống khoảng 10 lần. Làm tăng trương lực cơ, vận động các cơ, các gân, rồi vung tay từ trước ra sau.


- Đặt tay ngang ngực chân rộng ngang vai, xoay nhẹ người sang hai bên, hít hơi thật sâu.Những động tác khởi động trên sẽ tác động tốt đến hệ thần kinh ngoại biên và thực vật. Giúp cơ thể lưu thông máu huyết, các khớp xương cũng hoạt động tốt hơn.Em đã thực hiện và khỏi các chứng đau nhức sau khi áp dụng bài tập này và chỉ dẫn cho rất nhiều người áp dụng thành công. Bài tập khởi động ngay sau khi ngủ dậy này sẽ giúp mọi người có được ngày mới khỏe khoắn, phòng được nguy cơ đột quỵ. Để đạt hiệu quả tốt các mẹ nhà mình nên kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, đi ngủ trước 11h đêm và thực hiện bài tập tự vận động làm nóng cơ thể sau khi thức dậy.Xin mời xem thêm video Hướng dẫn thực hiện bài tập khởi động sau khi ngủ dậy.KHsj9sURAgM


Xin mời xem thêm:


http://www.webtretho.com/forum/f119/co-gai-17-tuoi-tu-vong-vi-thoi-quen-cu-thay-dau-la-uong-thuoc-ma-nguoi-nguoi-mac-phai-2456220/


http://www.webtretho.com/forum/f119/em-suyt-mat-con-chi-vi-xem-thuong-hien-tuong-phu-chan-tay-khi-mang-thai-2447353/


http://www.webtretho.com/forum/f113/co-gai-tre-18-tuoi-bi-ung-thu-vu-nguyen-nhan-khien-ai-cung-phai-soc-2453434/