Nếu như nằm ngủ sai hướng sẽ bị giảm 10 năm tuổi thọ đó.Tính quan trọng của giấc ngủ thì ai cũng biết, có nhiều bằng chứng đã chứng minh các loại thuốc ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Ngoài việc ngủ sớm hay muộn, bạn có biết tư thế khi ngủ cơ thể chúng ta cũng tạo nên ảnh hưởng rất lớn không? Thông qua kiến thức sau đây, chúng ta sẽ có thêm nhận thức về sức khỏe của bản thân mình hơn.


Những người có triệu trứng mắc các bệnh liên quan đến việc hô hấp gặp khó khăn như bị mất hơi, thở gấp không nên nằm thẳng (nằm ngửa), bởi vì nằm thẳng sẽ tăng thêm độ khó trong quá trình hô hấp.


Nằm ngủ nghiêng về bên phải dễ đè lên đường tiêu hóa, tạo nên các vấn đề trong quá trình tiêu hóa của cơ thể.


Thực ra tư thế ngủ nằm nghiêng về bên trái là tốt nhất, nằm như vậy sẽ có lợi, giúp ích cho quá trình tiêu hóa của chúng ta, bởi vì thực phẩm chảy xuống theo hướng của trọng lực, mà nằm nghiêng về bên trái ruột sẽ dễ nhu động hơn. Với phương thức như vậy, sẽ có lợi cho việc cải thiện chỉnh thể hệ thống tiêu hóa, và còn có hiệu quả cho việc hấp thu chất dinh dưỡng, loại trừ độc tố.
Ngoài ra, nguyên nhân mật dịch và độc tố trong cơ thể thay đổi càng dễ tuần hoàn là bởi vì lá lách nằm ở bên trái của cơ thể. Lá Lách là cơ quan bạch huyết lớn nhất của cơ thể, cách lưu động là dựa vào sự co bóp của cơ bắp, nếu không nằm ngủ nghiêng sang bên trái, bạch huyết sẽ ngừng hoạt động, vì vậy nằm ngủ nghiêng bên trái thì dịch bạch huyết sẽ chảy theo trọng lực vào lá lách, việc tuần hoàn sẽ càng hoạt động có hiệu suất hơn, cũng có thể giúp cho việc loại bỏ độc tố ra ngoài diễn ra thuận lợi.Ngủ nghiêng bên trái còn có thể giúp cho tim tiết kiệm lực, cải thiện sức khỏe của tim mạch và tuần hoàn máu.Việc độc tố được đào thải ra bên ngoài cơ thể của chúng ta, đồng nghĩa với việc sức khỏe của chúng ta càng trở nên tốt hơn!


Nếu có thói quen ngủ nghiêng bên phải, thì chỉ cần đặt một chiếc đèn ngủ bên phải, bởi vì bản thân có thói quen muốn tránh nguồn sáng khi ngủ, và theo lẽ đó sẽ quay sang bên trái để ngủ.Hoàn toàn không thể tưởng tượng nổi là nếu ngủ quay về một phía nào đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến vậy, đúng chứ?


http://www.webtretho.com/forum/f113/nhung-thoi-quen-khi-ngu-cho-biet-dieu-gi-ve-cuoc-song-lua-doi-2079563/


http://www.webtretho.com/forum/f113/hoa-da-day-4-dieu-cam-ki-khi-ngu-de-tranh-ton-hai-than-the-2181346/


http://www.webtretho.com/forum/f113/thieu-ngu-co-the-gay-ra-nhung-nguy-co-va-tac-hai-khung-khiep-2062474/Nguyễn Loan (Theo Giadinhvietnam.com)