Nước vô cùng cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, cơ thể của chúng ta, giúp mang dưỡng chất đến các tế bào, đào thải độc tố khỏi cơ thể… Khi thiếu nước, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi, các chức năng sẽ không còn được vận hành trơn tru, hiệu quả như bình thường, thậm chí dẫn đến bệnh tật.
(Ảnh: Internet)
Thông thường để tính lượng nước mình cần uống ít nhất là bao nhiêu thì có công thức là cứ 10kg sẽ tương ứng với 0,4l nước mỗi ngày, tức nếu bạn nặng 50kg thì nhu cầu nước mỗi ngày sẽ là khoảng 2l nước - bao gồm cả nước có trong các loại thực phẩm ăn vào. Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ nhận khoảng 20% lượng nước cần từ thức ăn, kể cả những loại thực phẩm khô cũng có thể cung cấp nước, tuy rằng ít hơn các loại thực phẩm khác. Và tất nhiên, nếu bạn làm việc trong môi trường quá khô hoặc quá nóng, bạn vận động nhiều, tập luyện nhiều... thì nhu cầu nước sẽ tăng thêm.Và bạn có biết rằng ngoài chuyện phải uống nước thì chuyện bạn uống nước lúc nào cũng quan trọng không kém không? Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện để chúng ta biết nên uống vào những lúc nào nè:Lưu ý:
1 cốc trong hướng dẫn dưới đây tương đương với khoảng gần 250ml nước bạn nhé. Và ngoài những thời điểm quan trọng này thì trong ngày bạn vẫn cần đều đặn uống thêm chút một, chút một để đảm bảo cơ thể không bao giờ bị thiếu nước, đừng bao giờ đợi đến lúc khát khô rồi mới uống vì lúc đó là cơ thể bạn thật sự đã ở trong tình trạng thiếu nước, và phải mất đến 60 phút thì chất lỏng mới đi từ ruột đến các cơ bắp của bạn được.