Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu. Tùy vào lý do mà sẽ có những phương án trị bệnh khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những loại thực phẩm được khuyến cáo là không nên sử dụng cho người bị đau đầu.


Chuối


Tuy chuối được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin nhưng các chuyên gia cho rằng người bị đau đầu thì nên tránh ăn chuối, bởi trong loại trái cây này có chứa một hợp chất tyramine khiến cơn đau đầu thêm trầm trọng.


Kem


Những người đau đầu thì không nên sử dụng những thực phẩm lạnh như kem, đá. Bởi trong những loại thức ăn lạnh có thể gây ra phản xạ co thắt mạch máu quanh đầu, tác động xấu tới hệ thần kinh.

hình ảnh

Phô mai


Trong những lọai phô mai như phô mai xanh, brie, cheddar, feta, mozzarella hay parmesan đều có hàm lượng tyramine cao, sẽ khiến trầm trọng hơn cơn đau nửa đầu.


Rượu vang


Các loại rượu vang, đặc biệt là rượu vang có chứa chất tannin và flavonoid chính là thủ phạm gây ra cơn đau đầu. Vì thế, nếu bạn thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn đau đầu thì tuyệt đối không nên dùng chúng.


Chocolate


Trong chocolate có chứa caffeine, tyramine và đặc biệt là chất dẫn truyền thần kinh gây kích thích phenylethylamine khiến mạch máu bị co và giãn ra liên tục, dẫn đến đau đầu.

hình ảnh

Bánh mỳ


Bánh mỳ là thực phẩm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng các chuyên gia đã cho ra kết luận trong chất gluten trong lúa mì, bánh quy giòn, mì ống,…có thể gây đau đầu ở những người nhạy cảm với chất này.