Hôm nay chia sẻ cho cả nhà cách chữa bệnh mất ngủ mà mình đã áp dụng rất hiệu quả. Trước khi lấy chồng, mình từng có giai đoạn mất ngủ hơn 5 tháng trời. Người lúc nào cũng như trên mây, mơ mơ hồ hồ vậy. Mình không thích dùng thuốc nam hay thuốc bắc vì sợ mùi hôi khó uống, với mình đi làm suốt không có thời gian sắt thuốc. Tình cờ được bà chị cùng cơ quan chỉ cho cách khá hay mà tiện lợi nữa, mình về làm thử và thấy có hiệu quả rõ rệt.

Mình mua lá cây đinh lăng về rửa sạch, hầm một ngồi xương giò heo cho mềm rồi bỏ vào như rau vậy, đun sôi 10' cho mềm rồi lấy xuống ăn. Mùi hơi hăng hăng mùi thuốc, nhưng mình ăn được. Ngoài ra mình còn nấu gà hầm hạt sen táo tàu, vì mình thích ăn hơn là thích uống á. Mình chỉ ăn 2 loại này thay đổi mỗi bữa, kèm theo ngân châm với nước nóng pha chút muối và gừng. Mình làm được 1 tuần thì dần dần mình bắt đầu ngủ ngon hơn, sâu hơn, thèm ngủ hơn. Ăn nhiều quá đôi khi cũng dễ ngán nên mình thay đổi phương pháp và nguyên liệu nấu, đảm bảo trong mỗi món đều có đinh lăng hoặc hạt sen, táo tàu.

Với lại ngoài việc giữ chế độ ăn uống thích hợp, mình nghĩ các bạn nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất, thường xuyên tập thể dục và hạn chế bia rượu, cà phê để có một sức khỏe tốt, tránh bị mất ngủ như mình.

Món ăn này khá ngon, các mom nào có người nhà bị mất ngủ có thể thử nhé.

Loading interface...