Có mẹ nào ở đây ám ảnh việc đút cơm cho con không ? Em ám ảnh lắm luôn, lần nào đút bé cũng nhơi cơm trong miệng không chiệu nuốt. Mà bật Ti vi cho coi càng không có tác dụng vì bé lo coi không chịu nhai. Càng la càng chưởi thì bé khóc nhổ cơm ra ngoài luôn. Ám ảnh thiệt sự.

Vì vậy qua bao nhiêu lần tìm đủ mọi cách em mới đút kết ra được kinh nghiệm cho bé thèm ăn hết sợ ăn cơm nè mọi người.

Đầu tiên là mình phải xem bé có bị bệnh về đường tiêu hóa hay gì không dẫn đến biếng ăn. Thứ hai là tránh không đút nhét khiến bé càng sợ ăn hơn. Thứ ba là tập trung ăn không cho coi TV hay chơi đt dẫn đến bé ngậm cơm không chịu nuốt.

Muốn bé hết biến ăn 

- Thứ nhất các mẹ nên chuẩn bị thực đơn sẵn các món trong tuần đa dạng và không lặp lại tránh gây ngán cho bé. Nên chuẩn bị món có nhiều màu sắc từ thịt rau củ bắt mắt khiến bé hứng thú muốn ăn ngay.

- Cho bé cầm muỗng tự đút ăn, chứ mình không nên đút như thế bé sẽ không cảm nhận được là bé muốn ăn, thứ hai đút nhét làm bé sợ.

- Cho bé ăn trong một khoảng thời gian quy định thôi, ví dụ quy định ăn trong 30 phút là phải xong nếu qua 30 phút là cất không ngồi nhơi, cách này tập cho bé là phải ăn lẹ nếu hết thời gian sẽ không được ăn nữa.

- Không cho bé ăn vặt quá nhiều đến bữa chính thì lại no mất, không còn muốn ăn.

- Các mẹ nên phân bổ thời gian ăn uống hợp lý, vừa lúc bé đói là ăn ngay, tránh các bữa ăn gần nhau hoặc quá xa nhau.

Còn một số lưu ý nữa là có thể bé biếng ăn là do cơ thể bé không được khỏe khiến bé ăn không ngon miệng. Còn vài nguyên do khác nữa là đường tiêu hóa không được tốt, mẹ có thể cho bé ăn kèm sữa chua. Hoặc là cho bé dùng các thực phẩm bổ sung như sữa non giúp bé ăn ngon miệng hơn mà cũng bổ sung thêm vitamin cho bé.

Sữa non Sunkid này em cũng hay cho bé nhà em dùng, thấy hiệu quả phết chị em ơi, có từng ống chỉ cần bẻ ra cho bé cầm uống thôi, trộm vía bé nhà em uống thì cũng khỏe mạnh mà giảm biếng ăn hẵn. Sẵn đây em giới thiệu cho chị em mình luôn.

hình ảnh