Tìm hiểu phương pháp hít thở sâu để giúp bạn cân bằng được trạng thái và là cách giảm stress bạn nên áp dụng mỗi khi nó đột ngột ghé thăm.Cách giảm stress hiệu quả và nhanh chóng là hít thở sâuHít thở sâu là cách giảm stress và mang đến ích lợi cho sức khỏe của bạn, theo một nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm thần Mỹ.


Thở bằng ngực


Tiến sĩ Benjamin Gavish, tác giả của nghiên cứu chia sẻ: “Thở chậm và sâu có thể cân bằng lại hệ thống thần kinh đã bị suy giảm ở một số bệnh tim mạch và các vấn đề liên quan đến stress”.


Vì vậy, ông khuyên, khi hít vào bạn đếm tới 10 và lặp lại điều đó khi thở ra. Bạn nên thực hiện điều này từ 10 đến 15 phút mỗi ngày.


Thở sâu giúp giảm bớt…


1. Cao huyết áp bằng cách thư giãn các cơ xung quanh mạch máu của bạn.


2. Mất ngủ bằng cách giảm trạng thái hưng phấn, khiến giấc ngủ kéo dài lâu hơn và giảm bớt số lần tỉnh giấc vào buổi đêm.


3. Hen suyễn bằng cách cải thiện lượng oxy ở phổi, tạo thêm nhiều oxy vào máu để có thể ngăn chặn các cuộc tấn công vào sức khỏe của bạn.


4. Căng thẳng bằng cách tăng cường oxy cho não giúp làm giảm căng thẳng thần kinh và tăng sự thư giãn cho cơ bắp trong cơ thể.


Thở bằng bụng


Ngoài biện pháp thở bằng ngực thì thở bằng bụng cũng là cách giảm stress hiệu quả. Ngược lại với thở bằng ngực, thở bằng bụng bắt đầu bằng động tác thở ra để thải hết khí độc trong cơ thể sau đó mới đến hít vào.


Những lưu ý khi thở bằng bụng:


- Lượng khí hít vào và thở ra tương đương nhau.


- Nên tập trung khi hít thở.


- Cách thực hiện đúng là khi thở ra bụng sẽ hóp và hít vào phình bụng, hơi thở nên từ từ, chỉ thở bằng mũi chứ không thở bằng miệng.


- Có thể thực hiện ở bất cứ đâu, kể cả trong lúc làm việc.


Nguồn: http://www.womenshealthvn.com/stress-tram-cam/hit-tho-sau-la-cach-giam-stress-hieu-qua