Giảm cân không phải là việc ngủ dậy sẽ thấy được liền kết quả, tuy nhiên vẫn có những việc đơn giản làm trước khi ngủ có thể giúp bạn nhận thấy sự khác biệt khi đứng lên cân. Nếu bạn đang có ý muốn khỏe hơn, cơ thể thon thả gọn gàng nóng bỏng hơn, hãy nhớ làm 3 việc dưới đây trước khi lên giường nhé:1. Chuẩn bị trước thức ăn cho mình ngày hôm sauKhông có kế hoạch trước là một trong những sai lầm mà các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý coi là nguyên do hàng đầu khiến bạn không giảm và giữ được cân nặng mình mong muốn. Nghĩ lại mà xem, bạn cũng thấy ngay là những khi không chuẩn bị thức ăn đem theo, bạn rất dễ bị đồng nghiệp rủ rê, đi theo họ đến những chỗ mà bạn khó kiểm soát được khẩu phần của mình - giả dụ họ đi ăn thức ăn nhanh chẳng hạn là bạn “xong phim” luôn, có mấy ai vào những nơi đó mà không gục ngã? :((Việc chuẩn bị thức ăn nên hoàn thành vào buổi tối hôm trước, nếu không thì càng sẵn sàng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu vì sáng hôm sau bạn sẽ không có nhiều thời gian đâu. Và phần thức ăn đang nói đến đây bao gồm đồ ăn sáng, ăn trưa và ăn vặt cho hôm sau nhé.hình ảnh


(Ảnh: Internet)Nói đến đây, bạn đừng hoảng quá hóa lười, quyết định bỏ qua bữa sáng cho bớt việc đi nhé. Vì việc ăn sáng sẽ kích hoạt sự trao đổi chất trong cơ thể bạn, và nếu phần ăn sáng giàu protein và chất xơ, bạn sẽ no lâu hơn, nhiều năng lượng hơn, duy trì được sự thỏa mãn trong cả buổi sáng mà không cần phải ăn vặt gì nữa. Chưa kể nếu không ăn sáng tại nhà, bạn cũng sẽ “được” rủ đi ăn sáng ở ngoài, chỉ tổ để cơn ác mộng buổi trưa đã nói ở trên sẽ bị đẩy sớm lên mà thôi.2. Chuẩn bị sẵn đồ tậpBạn biết không, dậy sớm được đã không dễ, dậy sớm để tập thể dục lại càng không dễ; và bạn có thể xác định là dù có hô khẩu hiệu 100 lần đi nữa thì việc này sẽ không diễn ra được đâu nếu như đồ tập chưa được bày ra sẵn. Mà không tập luyện thì đừng hy vọng khỏe đẹp!Hãy để sẵn những thứ bạn cần cho việc sống lành mạnh - quần áo tập, khăn, túi, giày, máy nghe nhạc, kính… tập trung ở chỗ dễ lấy thay vì phải lết đi tìm từng thứ một vào buổi sáng.
(Ảnh: Internet)3. Phòng ngừa tình trạng “mèo lại hoàn mèo”Chẳng ai muốn cứ liên tục phải "yêu lại từ đầu" với tình huống sau một ngày làm việc về nhà với thân thể và trí óc đã rã rời không muốn gì khác ngoài lao đầu vào một bữa ăn "ngập mặt" cho thỏa hết đi, dù ăn xong tận thế cũng cam lòng. Vậy nên, sau khi đã chuẩn bị xong bữa sáng và trưa hôm sau, sắp xếp xong đồ tập, bạn hãy dành thêm chút thời gian nữa để… sơ chế sẵn thức ăn cho tối hôm sau. Trong trường hợp bạn đã đuối quá rồi và cảm thấy không muốn dành thêm chút thời gian nào trong bếp nữa thì ít nhất cũng hãy dành 10 phút để lên kế hoạch mình sẽ ăn gì tối mai - sự phòng ngừa này dù nhỏ nhoi nhưng cũng sẽ giúp ích bạn nhiều trong trận chiến tâm lý chiều mai đấy.Cố lên nhé!