Đau lưng dưới bên phải gần mông là triệu chứng bệnh lý phổ biến. Điều này có thể xảy ra có thể là triệu chứng cảnh báo của một số bệnh lý hoặc do một số nguyên nhân khác. Để hiểu hơn về những nguyên nhân gây đau lưng dưới bên phải gần mông và cách chữa, mời mọi người tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.


Đau lưng dưới bên phải gần hông là do nguyên nhân nào?


Theo các chuyên gia, tình trạng đau lưng dưới gần mông phía bên phải có thể là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm hoặc có thể do một số nguyên nhân khác bao gồm:


Loading interface...


Đau lưng dưới bên phải gần mông là triệu chứng bệnh gì?


Đây là nỗi lo và là thắc mắc mà nhiều người bệnh gặp phải. Theo các chuyên gia, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh lý như:Viêm ruột thừa. Bệnh có thể gây ra những triệu chứng đau lưng dưới bên phải gần mông. Bên cạnh đó, người bị viêm ruột thừa cũng có thể những triệu chứng kèm theo khác như tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện.


Nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng có thể gây ra những triệu chứng đau lưng dưới bên phải gần mông. Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phân khác như bàng quang, niệu quản, thận và niệu đạo.


Bệnh sỏi thận. Những người bị bệnh thân ở giai đoạn đầu có thể cảm thấy đau lưng dưới gần mông bên phải âm ỉ. Nhưng khi bệnh nặng dần sẽ gây đau lan xuống tận háng và các bộ phận khác.


Thoái hóa cột sống. Đau lưng dưới bên phải gần mông có thể là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống. Điều này xảy ra khi nhân nhầy của đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực nó sẽ nhô ra chèn ép vào hệ thống thần kinh gây ra đau.


Thoát vị đĩa đệm. Đua lưng dưới bên phải gần mông cũng có thể xảy ra do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.


Đau dây thần kinh tọa. Khi bị đau dây thần kinh tọa có thể gây ra tình trạng đau lưng dưới bên phải gần mông kèm cơn đau còn lan dần xuống đùi, bắp cẳng chân rồi bàn chân, ngón chân.Do nguyên nhân cơ học


Bên cạnh những nguyên nhân do các bệnh lý, đau lưng dưới bên phải gần mông có thể xảy ra do những chấn thương bao gồm:Đau lưng bên phải gần mông và hông khi mang thai


Do làm việc quá sức


Tư thế làm việc không đúng


Chấn thương khi chơi thể thaoCách giảm đau và chữa đau lưng dưới bên phải gần mông


Khi có những dấu hiệu và triệu chứng đau lưng dưới gần mông ở bên phải thì người bệnh nên áp dụng những phương pháp dưới đây:


Loading interface...Sử dụng thuốc giảm đau cho trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và vừa


Trường hợp đau lưng dưới hông gần mông do bị căng cơ có thể uống các thuốc nhóm giãn cơ để giảm đau


Tập vật lý trị liệu, những bài tập giãn cơ giảm đau, cải thiện chức năng cơ, khớp dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sỹ vật lý trị liệu


Tập luyện thể dục, thể thao những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, thái cực quyền,… để rèn luyện sức khỏeNhư vậy chúng tôi đã chỉ ra những nguyên nhân gây đau lưng dưới bên phải gần mông và những cách chữa đau lưng hiệu quả. Hi vọng với những thông tin bổ ích ở bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh.