Rau mầm súp lơ xanh là loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên loại rau này mới được du nhập vào Việt Nam một vài năm gần đây nên có lẽ nhiều mẹ còn chưa biết về tác dụng kỳ diệu trong chữa đau dạ dày của nó.

Nói qua một chút, em năm nay 34 tuổi. Em làm văn phòng, công việc cũng khá nhiều và áp lực. Năm 31 tuổi e sinh đứa đầu tiên. Sau khi sinh khoảng 4 tháng thì e đi làm luôn vì công việc ở công ty khá nhiều mà cũng cần tiền bỉm sữa cho con. Thời gian ấy là thời gian stress nhất của e từ lúc sinh ra đến giờ, bây giờ nghĩ lại vẫn thấy ám ảnh. Dạo ấy, ngày đi làm, tối về thì chăm con, con em hay thức đêm, cũng có bà nội lên chăm nhưng con em nó lại bám mẹ, tối cứ không có mẹ là nó khóc nên e gần như một ngày chỉ ngủ được 3-4 tiếng, mệt đến nỗi không ăn được luôn, gầy xuống chục cân so với lúc chưa mang bầu. Mà không ăn được thì không có sữa cho con bú, sữa không có thì lại bị nói bóng nói gió, nói lên nói xuống mệt lắm các mẹ ạ.

Rồi cái đợt ấy em bị đau dạ dày. Đã không ăn được, mệt mỏi giờ lại thêm căn bệnh này nữa e gần như phát điên. Em có đi khám bác sỹ bảo e bị nhiễm HP, lại thêm stress, ăn uống không điều độ nữa nên thành loét dạ dày. Bác sỹ cho e uống kháng sinh, uống được một thời gian cũng đỡ dần nhưng khoảng 3-4 tháng sau nó lại tái lại. E lại đau như chưa từng khỏi vậy, cũng làm đủ cách mua nhiều thực phẩm chức năng về uống, thay đổi chế độ sinh hoạt các thứ mà chả thấy xi nhê gì.

Loading interface...

Rồi may sao một hôm e đọc được một bài báo hướng dẫn giảm đau dạ dày bằng rau mầm súp lơ xanh. Loại rau này có chứa hàm lượng chất sulforaphane cao, cao hơn rất nhiều so với súp lơ trưởng thành. Sulforaphane là chất đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP do nó ức chế sinh sản, đồng thời cũng làm giảm viêm, tăng tốc độ làm lành vết loét.

Thế là em mua về dùng, ăn được một tuần thì nó đỡ thật các mẹ ạ. Cảm giác nóng rát đỡ hơn rất nhiều. E vừa ăn rau mầm vừa dùng kháng sinh bác sỹ kê, một tháng sau đi khám thì đã âm tính với HP. Để dự phòng, sau đấy e vẫn duy trì ăn mầm súp lơ xanh, tầm 2-3 ngày e ăn một lần, mỗi lần tầm 100g, vậy mà lành được đến giờ luôn, không thấy tái lại gì. Bây giờ e đã có đứa thứ 2 những vẫn duy trì thói quen này. Để tiện lợi, em mua hẳn hạt giống về trồng cho cả nhà ăn. Vì trong nhà đã 1 người bị HP thì những người khác cũng nguy cơ rất cao. Với lại, rau này cũng rất ngon, mát, nhiều chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng, giảm táo bón, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch,… Và nó cũng có thể chế được thành rất nhiều món. Sau này em sẽ làm một bài hướng dẫn cách chế biến rau mầm cho các mẹ, nhiều món rất ngon cả nhà em điều nghiện.

Loading interface...
Loading interface...

Tóm lại, Rau mầm Súp lơ xanh rất hiệu quả trong việc điều trị đau dạ dày, vì vậy, mẹ nào mà bị như e hay có người nhà bị như em thì hãy thử sử dụng phương pháp này ngay nhé.