Trong số chúng ta, mấy ai kiểm tra nguồn gốc của giấy vệ sinh đang sử dụng? Đọc bài này mà toát mồ hôi bởi vì em cũng có nguy cơ bị nhiễm phụ khoa, nhiều khi dùng giấy người khác đưa cho cũng chẳng biết thế nào mà lần nữa. Dạo trước xem cái clip trên Dân trí về làm giấy vệ sinh lau mồm lau miệng ở mấy quán ăn vỉa hè đã phát ói rồi. Giờ đọc cái bài này, không biết nên dùng giấy nào nữa, các anh chị, tư vấn giúp em với:


"Trong giấy vệ sinh hầu hết đều tích lũy chất policlobiphenyl, đây là một chất độc hại được sử dụng trong quá trình tẩy trắng giấy. Dù bạn muốn hay không thì vẫn phải thừa nhận một thực tế là giấy vệ sinh hiện nay phần lớn là tái chế, việc tích lũy chất độc hại trong giấy vệ sinh là điều không thể tránh khỏi.


Chính vì vậy, khi chị em phụ nữ sử dụng loại giấy vệ sinh để vệ sinh vùng kín, các chất độc hại và vi khuẩn trên giấy sẽ đi vào , phá vỡ môi trường có lợi cư trú trong cơ quan này và gây nên các bệnh phụ khoa nguy hiểm.


Theo các bác sĩ của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Hà Nội, các ca nhiễm bệnh phụ khoa đang tăng lên một phần là do cách sử dụng giấy vệ sinh chưa đúng. Trên thực tế, chúng ta vẫn chưa chú ý đến chất lượng giấy vệ sinh dùng hàng ngày.


Đặc biệt, việc chị em vẫn thường tích lũy giấy vệ sinh trong túi xách để sử dụng dần cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Túi xách vốn là một môi trường không được vệ sinh, để rất nhiều đồ nên lượng không ít. Do đó, khi “nhét” giấy vệ sinh trong túi xách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan. Nếu sử dụng chúng để vệ sinh vùng kín không khác nào tự tay hại mình."


Nguồn: http://www.bachkhoasuckhoe.vn/suc-khoe-a-z/benh-tinh-duc/mac-benh-phu-khoa-vi-giay-ve-sinh-55/