Dù phụ nữ quan hệ tình dục với nhiều người, nguy cơ mắc bệnh ung thư do virus HPV của họ vẫn không cao bằng đàn ông.Theo Dailymail, các nhà nghiên cứu khẳng định những người phụ nữ có nhiều bạn tình sẽ vẫn ít có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cổ họng và miệng hơn đàn ông.


Trong đó, các bệnh ung thư có liên quan đến virus HPV là một trong những bệnh lây truyền phổ biến nhất qua đường tình dục. Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ đã có cuộc họp thường niên và tuyên bố đàn ông có nguy cơ mắc các bệnh ung thư do HPV gấp 2 lần so với phụ nữ.


Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, đối với nam giới, nguy cơ ung thư đầu và cổ do HPV sẽ tăng lên tương đương với số lượng bạn tình quan hệ bằng miệng.

Phụ nữ quan hệ với nhiều người vẫn ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệngGypsyamber D'Souza, giáo viên dạy dịch tễ học tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland, cho hay, những người da trắng ở độ tuổi trung niên có nguy cơ mắc các bệnh này đặc biệt cao hơn so với các chủng tộc khác.


Nghiên cứu còn cho thấy giới trẻ ngày nay quan hệ tình dục bằng miệng ở độ tuổi sớm hơn so với thế hệ trước rất nhiều.


"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy đối với nam giới, khi họ càng có nhiều bạn tình, họ sẽ càng có nguy cơ nhiễm HPV qua đường miệng. Nhưng với phụ nữ, số lượng bạn tình lại không ảnh hưởng đến nguy cơ này” – Gypsyamber nói.Lý do được đưa ra là khi phụ nữ lần đầu tiên tiếp xúc với HPV qua đường âm đạo, họ thường có phản ứng miễn dịch để có thể ngăn chặn cơ thể không bị HPV tấn công qua đường miệng. Trong khi đó, những người đàn ông lại không có phản ứng miễn dịch này.


Bên cạnh đó, đàn ông không chỉ có nguy cơ bị nhiễm HPV qua miệng nhiều hơn phụ nữ mà còn ít có khả năng chữa lành bệnh hơn các chị em.


Việc bị nhiễm HPV là tình trạng xảy ra khá phổ biến và hầu hết mọi người có thể loại bỏ virus này trong vòng một hoặc hai năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, virus HPV có thể dẫn đến việc thay đổi tế bào trong miệng và cổ họng, tiến triển thành bệnh ung thư.


Theo một nghiên cứu công bố tháng 1 trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), quan hệ tình dục bằng miệng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đầu và cổ lên tới 22%. Đây là loại ung thư đã phát triển tới 225% trong hai thập kỷ qua.


Trước những con số đáng giật mình này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã kêu gọi việc tiêm phòng HPV cho tất cả các thanh niên nam nữ đang ở độ tuổi xuân thì để được bảo vệ trước loại virus nguy hiểm này khi quan hệ tình dục.


http://www.webtretho.com/forum/f113/bi-kich-nhung-nguoi-chong-mat-ban-linh-dan-ong-chi-vi-thu-vui-cua-vo-2173545/


http://www.webtretho.com/forum/f113/ung-thu-vu-o-dan-ong-2155212/


http://www.webtretho.com/forum/f113/nhung-su-thay-doi-o-cau-be-khi-dan-ong-gia-di-2187376/


Thụy Du – (Dịch theo DM)