Đã từ lâu, khổ qua là một loại rau dùng trong nhiều món ăn của người dân Việt Nam. Và nó còn được sử dụng như phương pháp làm đẹp truyền thống hiệu quả. Bột trái khổ qua không chỉ dùng để làm mặt nạ thiên nhiên và còn nhiều cách sử dụng khác.

Hãy cùng Ngọc Linh Farm tìm hiểu cụ thể hơn về những công dụng làm đẹp của khổ qua rừng để tận dụng tối đa hiệu quả mà nó mang lại nhé.

1. Công dụng của bột khổ qua rừng với việc chăm sóc da

Bột khổ qua rừng                      Bột khổ qua rừng có khả năng làm đẹp da hiệu quả

Theo đông y, bột khổ qua rừng mang tính hàn, không độc có vị đắng. Đây không chỉ là một vị thuốc dân gian bồi bổ cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu làm đẹp hiếm có. 

Với cơ thể bột khổ qua rừng có công dụng thanh nhiệt giải độc vô cùng lớn. Đó là do trong khổ qua có lượng chất chống oxy hóa cực lớn kết hợp với thành phần chứa vị đắng vô cùng đặc thù. Giúp ức chế một phần hưng phấn của trung tâm điều tiết nhiệt trong cơ thể. Thải một lượng độc tố ra ngoài cơ thể. Ngoài ra trong khổ qua còn chứa hàm lượng lớn vitamin C cải thiện hỗ miễn dịch cho cơ thể nhằm tăng sức đề kháng.

Với việc chăm sóc da, chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế hoạt động của các gốc tự do vô cùng hiệu quả. Ngăn chặn quá trình lão hóa cũng như thâm nám đen sạm cho làn da. kết hợp với vitamin C có trong thành phần để dưỡng trắng, sáng da đạt hiệu quả cao nhất. Hàm lượng các vitamin khác cũng như các chất trong khổ qua cũng khá cao giúp cung cấp lượng chất dinh dưỡng lớn đến làn da. 


Đối với cách trị mụn và giảm cân bằng trái khổ qua rừng đòi hỏi quá trình bền bỉ kiên trì của bạn nên không quá vội vàng hấp tấp muốn có kết quả ngay được. Bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên để cơ thể đào thải độc tố qua đường mồ hôi, đồng thời tăng cường lưu thông máu. Như vậy quá trình trị mụn, giảm của bạn mới thực sự có hiệu quả. Chúc các bạn thành công và luôn tự tin xinh đẹp.