Hôm nay em post bài viết này, thứ nhất là trước đây e cũng từng bị 1 bệnh khó nói nhưng nhờ các mẹ trên web trẻ thơ e đã tìm được 1 bác sĩ có tâm và chữa khỏi; thứ 2 là vì theo như tiêu đề em đi mổ, trước khi đi mổ em tìm rất nhiều thông tin chi tiết nhưng không tìm thấy. Và em hi vọng bài viết này sẽ đến được với những người phải mổ giống em có thêm chút thông tin hữu ích. 


Chuyện bắt đầu vào khoảng 10/4, em phát hiện hậu môn mình có vết rách hướng 6h, e nghĩ chắc cũng do đi đại tiện phân cứng nên rách chút như những lần trước nên chỉ bôi thuốc mỡ cho nhanh lành. Nhưng không, nó không lành và bắt đầu sưng dần lên phía bên ngoài. Em tìm thông tin, và biết được có 3 khả năng, sùi mào gà hoặc trĩ ngoại hoặc nứt kẽ hậu môn. Sau khi tìm kĩ hơn e chắc mẩm là nứt kẽ rồi, ra hiệu thuốc mua thuốc bôi nứt kẽ nhưng vẫn không khỏi mà vẫn dần sưng to lên. Em quyết định đi khám ở bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ khám và bảo e bị nứt kẽ hậu môn và trĩ nội độ 2 (2 bệnh này rất hay đi kèm với nhau). Bác sĩ cho đơn thuốc mua 3 loại: thuốc bôi healit màu xanh, thuốc đặt hậu môn vào mỗi tối Protolog ( hộp 10 viên 200k) và thuốc nhuận tràng làm mềm phân tri-hemorrhoid (khoảng 600k/lọ), tổng thiệt hại hết hơn 1tr. Bác sĩ dặn về ngâm nước muối ấm loãng mỗi tối và sau 10 ngày không đỡ thì đến khám lại.


Sau 7 ngày em không đỡ em đếbn khám lại luôn. Bác sĩ bảo vết sưng to hơn giờ nó đã có ổ loét, phải mổ, trĩ nội độ 3 rồi. Oke thì phải mổ thôi. 


Nói thêm chút về quy trình đăng kí khám bệnh cho mẹ nào hoang mang. Các mẹ đi vào sảnh C2 nhé (từ cổng Phủ Doãn đi vào nằm phía ngay đầu bên tay trái). Ở đấy các mẹ sẽ phải tự khai thông tin vào mấy cái tờ giấy nhỏ bằng lòng bàn tay ý để ở chô mấy cái cột giữa sảnh. Khai xong rồi thì đem đưa cho bàn tiếp đón ( bàn nhỏ nhỏ có 2 ng ngồi ở trước mấy cửa đóng tiền số 1,2,3 gì đấy) để ng ta bấm số thứ tự đóng tiền tạm ứng khám lúc đầu. Chờ đến lượt đóng tiền xong sẽ có giấy tiếp nhận bệnh nhân chỉ định đến phòng số 125 ( chuyên khoa trực tràng).


Đầu tiên nếu đồng ý mổ bác sĩ sẽ làm hồ sơ mổ cho các mẹ. (Ai mà dùng thuốc 1 tuần ko đỡ phải quay lại như em thì xác định lần 2 đi khám không được ăn sáng để đc xét nghiệm máu luôn nhé). Bác sĩ in ra 1 loạt giấy yêu cầu đi làm xét nghiệm bao gồm: xét nghiệm máu, chụp xquang, điện tim, siêu âm đen trắng. Tất cả phải chờ lấy kết quả để đem lại phòng khám ban đầu đưa bác sĩ, ngoại trừ giấy xét nghiệm máu sẽ gửi thẳng về không cần chờ lấy. Mỗi phòng ở đâu đều ghi sẵn trong giấy xét nghiệm r cứ thế mà tìm. Các mẹ sẽ phải quay lại đóng thêm tiền thì mới được xét nghiệm nhé. Quay lại bàn tiếp nhận lúc đầu để bấm số lấy stt đóng tiền nhé. Đóng xong thì đi xét nghiệm. Xong xuôi nộp lại kết quả cho bác sĩ gõ cửa vào luôn ko cần lấy số nữa. Chờ 1 tuần bệnh viện sẽ gọi điện thông báo ngày mổ nhé. Chi phí trên dưới 5 triệu, nhưng phải đóng tiền cọc tổng cộng là khoảng 7tr hoặc 8tr, tốt nhất cứ mang 10tr đi cho yên tâm. Còn thừa thì sau khi mổ điều trị xong sẽ làm thủ tục lấy lại tiền. Phải ở lại viện khoảng 3-5 ngày nhé. Em ở 3 ngày thôi được về r.


Đến ngày mổ, các mẹ phải nhập viện trước 1 ngày để làm thủ tục. Đầu tiên đến phòng mà bác sĩ hẹn đến trong điện thoại, e nhớ không nhầm thì là ở nhà C1 tầng 2, ngay cạnh sảnh C2 có cái dốc nhỏ đi lên ấy. Người ta sẽ in giấy cho các mẹ(Xong nhớ hỏi luôn đóng tiền xong thì đến phòng nào ng ta sẽ chỉ cho), cầm giấy đấy xuống bàn tiếp nhận sảnh C2 để ng ta bấm stt đóng tiền nhập viện, đóng tiền xong thì đi tiếp đến cái phòng ng ta dặn ý (của em thì là tầng 7 nhà D). Tại nhà D bác sĩ sẽ làm thủ tục tiếp và nhận giường. Giường cao cấp thì 630k/ngày+30k tiền giường xếp cho người nhà ngủ buổi tối,có cơm hoặc cháo cho bệnh nhân còn ngừoi nhà thì phải tự ra ngoài ăn. Giường thường thì hình như 220k/ngày em không rõ lắm.  


Bắt đầu chuỗi ngày đi mổ nha các mẹ