Bệnh hôi nách
là một dạng bệnh không lây truyền từ người này sang người khác nhưng lại mang tính di truyền cao .Và tỷ lệ mắc bệnh hôi nách ở nữ cao hơn nam giớiNguyên nhânTheo một nghiên cứu của các nhà khoa chỉ ra rằng hôi nách thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Nếu như trong gia đình có ngườibị hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau của họ bị hôi nách là 80% trở lên, nếu chỉ một bên cha hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 50%, kiểm nghiệm lâm sàn cho thấy, có khoảng 60% bệnh nhân hôi nách mang tính di truyền.

Gen di truyền hôi nách nằm chân nhiễm sắc thể, tức là nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bởi vậy , mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.


Hôi nách có thể chầm trọng hơn nếu lười sinh hoặt như tắm giặt, mặc quần áo chật trội, bó sát. Nhiều người hay dùng dao để cạo lông nách làm phì đại nang lông, tăng sự bài tiết chất béo và chất nhờn lên mặt vùng da. Do đó, nếu không muốn tình trạng bệnh nghiêm trọng cần hạn chế làm da vùng nách bị kích ứng.


Cách trị bệnh hôi nách do di truyềnHiện tại có 2 phương pháp phổ biến hiện nay đó là tác động trực tiếp và can thiệp sâu vào vùng nách bằng phương pháp ( chiếu lazer, uống thuốc, phẫu thuật, tiêm botox). Mục đích là giảm hoạt động hoặc bớt các tuyến mồ hôi.


Ưu điểm là sẽ cho hiểu quả nhanh thời gian điều trị ngắn , nhưng nhược điểm là sẽ có khả năng mất an toàn nếu bạn đến những cơ sở không đảm bảo, và có thể chịu đau đớn khi sử dụng môt số phương pháp phẫu thuật


Phương pháp thứ 2 đó là dùng bài thuốc dân gian và thảo dược thiên nhiên .


Ưu điểm là tuyệt đối an toàn , không gây tác dụng phụ . Nhược điểm là thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn vì là thuốc đông y nên cần có thời gian thẩm thấu và trị tận gốcCác bạn có thể tham khảo thêm tại :