Thời điểm giao mùa là cơ hội cho virus tấn công vào cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Thời gian này bệnh đau mắt đỏ sẽ tung hoành nhiều ở trẻ, vì trong mô kết mạc rất thận tiện cho virus phát triển.Bệnh đau mắt đỏ là bệnh CỰC KỲ nguy hiểm vì bệnh rất dễ lây lan. Nếu trong nhà có người bị bệnh thì nguy cơ tới 90% người thân trong nhà đều mắc phải bệnh. Bệnh có thể phát triển thành dịch lan rộng nếu như ta không có biện pháp phòng ngừa.Bản chất căn bệnh đau mắt đỏ đã cực kỳ nguy hiểm nên các chị cần biết và tìm hiểu sâu về bệnh để có thể bảo vệ cho gia đình mình tốt nhất nhe.Ai là người dễ bị đau mắt đỏ?Trẻ em chính là đối tượng dẽ bị đau mắt đỏ nhất, vì khả năng kháng virus của trẻ rất yếu và mô kết mạc thuận lợi cho virus phát triển. Ngược lại với người già, khả năng nhiễm bệnh sẽ thấp hơn một phần bởi nguyên nhân mô kết mạc đã xơ và lão hóa không thích hợp cho virus phát triển.
Trẻ em là đối tượng hàng đầu của bệnh đau mắt đỏ (ảnh minh họa)Bệnh đau mắt đỏ thường xuất hiện vào thời gian nào?Bệnh thường xuất hiện ở thời điểm giao mùa (hay còn gọi là chuyển mùa), nhất là đối với lúc thời tiết nóng ẩm – mưa nhiều. Thời điểm này đang rất thuận lợi để dịch bệnh bắt đầu tung hoành, nên chúng ta cần biết và có biện pháp phòng bệnh phù hợp.Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đau mắt đỏĐau mắt đỏ dễ nhận biết chỉ cần chúng ta có sự chú ý đến cơ thể, đặc biệt là vùng nhạy cảm này.Dấu hiệu nhận biết bệnh đau mắt đỏ là: sốt nhẹ, gai rét, đau họng, nổi hạch dưới cằm hoặc trước tai. Hạch sẽ bắt đầu to và gây đau, đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh đau mắt đỏ mà còn của nhiều căn bệnh khác. Nhưng chúng ta cần đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay thì mới mong bệnh mau khỏi.Bệnh toàn phát trong ngày thứ 5 đến thứ 7: sẽ gây đỏ mắt, cảm giác cộm rát, vướng mắt nhưng không gây giảm thị lực trừ khi có biến chứng, bệnh nhanh chóng lan sang bên mắt lành.
Vân đỏ ở mắt - dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ (ảnh minh họa)Giai đoạn lui giảm trong 5 ngày: các triệu chứng thoái biến, mắt trắng dần ra. Nếu qua thời gian này mà thấy dấu hiệu của bệnh không thuyên giảm thì nên đến cơ sở y tế để kiểm tra thêm lần nữa. Vì bệnh có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh.Bệnh sẽ lây lan như thế nào?Thật ra việc nhìn vào mắt của những người bị đau mắt đỏ sẽ không lây bệnh. Đau mắt đỏ thường chỉ lây qua 3 hình thức: hơi thở và nước bọt, lây trực tiếp tay – mắt, quan hệ vợ chồng.Vì thực chất virus sẽ không truyền được khi nhìn từ mắt này sang mắt khác. Nên nhiều người hay có suy nghĩ cách ly, hãy cẩn thận trong các vật dụng cá nhân hơn là việc cách ly người bệnh các chị nhé.Những biến chứng nguy hiểm của bệnh đau mắt đỏ mà mọi người nên biếtNếu tình trạng bị đau mắt đỏ kéo dài có thể gặp phải những biến chứng rất nguy hiểm về mắt như: viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sâu. Chúng có thể gây sẹo, giảm thị lực hoặc mù lòa. Bên cạnh đó là viêm tuyến lệ cấp tính, viêm mủ túi lệ, giả mạc, sẹo kết mạc và khô mắt cũng gây vô số phiền toái cho người mắc bệnh.
Bệnh cần được tái khám nếu không có dấu hiệu thuyên giảm (ảnh minh họa)Tuy bệnh có thể chữa khỏi trong vòng 10 ngày nhưng đây thực chất cũng là căn bệnh nguy hiểm mà mọi người cần tránh. Vì biến chứng của bệnh đau mắt đỏ có thể dẫn đến nhiều nguy hại như viêm các kết mạc, lâu ngày sẽ dễ gây mù lòa. Tốt nhất nên đề phòng bệnh khi dịch đang chuẩn bị vào mùa nhe.Xem video tại đây:


Cách nhanh nhất để điều trị đau mắt đỏ


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2018/03/olLg65G6w9-480x360.jpg