Với sự bận rộn của nhịp sống hiện nay, rất nhiều người đã từ bỏ thói quen tập thể dục buổi sáng. Tuy nhiên, sau bài viết này, có thể bạn sẽ lập tức thay đổi vì những lợi ích mà tập thể dục buổi sáng mang lại đấy.

1. Tăng sự tỉnh táo

Sự dao động nội tiết tố trong cơ thể bạn phù hợp với việc vận động vào buổi sáng. Khi đó hormone Cortisol sẽ hoạt động. Đây là loại hormone có thể giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn.

2. Tăng sự tập trung

Tập thể dục buổi sáng có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung và tăng khả năng tập trung.

3. Tăng năng lượng tổng thể

Tập thể dục là cách để bạn có thể tăng cường năng lượng và xua tan bớt mệt mỏi. Khi vận động, oxy và chất dinh dưỡng sẽ được vận chuyển đến tim và phổi tốt hơn. Từ đó mà hệ thống tim mạch, độ bền và sức chịu đựng tổng thể của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Cải thiện tâm trạng

Vận động được xem như một phương thuốc tự nhiên chữa trị căng thẳng. Trong quá trình này, Endorphin (chất dẫn truyền thần kinh) sẽ được tạo ra nhiều hơn tạo cho bạn cảm xúc tích cự, cải thiện tâm trạng, thậm chí giảm đau và mang lại nhiều lợi ích khác.

5. Giảm cân

Tập thể dục buổi sáng giúp quá trình trao đổi chất và đốt mỡ thừa diễn ra nhanh chóng.

Gad Asher (nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Weizmann) đã chia sẻ tập thể dục buổi sáng giúp kích thích một số gen trong tế bào cơ, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và mỡ.

hình ảnh

6. Kiểm soát đường huyết

Hormone Cortisol đươc nói đến ở đầu bài viết còn có khả năng kiểm soát lượng đường huyết. Vì vậy tập thể dục vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho những người mắc các chứng bệnh về đường huyết. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tập luyện với một chế độ thích hợp để tránh tình trạng bị phản tác dụng nhé.

7. Kiểm soát cơn thèm ăn

Ghrelin là một loại hormone gây đói. Trong khi đó, tập thể dục giúp cơ thể giảm hormone này, đồng thời làm tăng kích thích peptide YY và peptide-1, các chất tạo cảm giác no.

hình ảnh

8. Ngủ ngon hơn

Tập thể dục vào buổi sáng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đặc biệt, việc tiếp xúc với ánh sáng sớm vào buổi sáng giúp tăng melatonin vào ban đêm, đây là chất giúp bạn dễ ngủ, ít bị thức giấc và ngủ ngon hơn.

Xem bài viết đầy đủ tại: https://toplist.pro/8-loi-ich-cua-viec-tap-the-duc-buoi-sang/