Từ những sai lầm rất nhỏ trong chăm sóc vùng kín khiến cô bé rất có thể bị nhiễm nấm, tổn thương, thậm chí phải chịu đau đớn hoặc mắc nhiều bệnh nguy hiểm.Những lưu ý dưới đây có thể bạn không ngờ tới nhưng nó sẽ giúp bạn chăm sóc vùng kín và bảo vệ cô bé đúng cách.


1. Dùng bao cao su


Chắc ai cũng biết bao cao su giúp ngăn ngừa việc lây bệnh qua đường tình dục và tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, dùng bao cao su cũng là cách chăm sóc vùng kín vì nó giúp bảo vệ độ pH ở âm đạo, môi trường vi khuẩn sẽ không thay đổi nhiều, đặc biệt là những vi khuẩn nhỏ có lợi như lactobacilli. Điều này rất quan trọng, vì những lợi khuẩn nhỏ sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tiểu và nhiễm khuẩn âm đạo.


2. Mặc quần lót cotton


Cô bé thích nhất là chất liệu cotton. Đó là lý do hầu hết các loại quần lót đều có ít nhất một lớp cotton bên trong. Cotton mềm mại, thấm hút tốt, giúp cô bé được thở và không bị ẩm ướt. Nên mặc quần lót 100% cotton khi bạn phải đi lại, vận động nhiều và ra mồ hôi.


3. Tập luyện


Bạn đã nghe nói đến kegel - bài tập dành cho âm đạo? Bài tập này sẽ giúp tăng cường cơ - xương chậu, kiểm soát được bàng quang và giúp bạn dễ đạt cực khoái hơn.


4. Ăn sữa chua


Ăn sữa chua mỗi ngày là cách tăng cường lợi khuẩn cho cơ thể, giúp cô bé giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm nấm và những phiền toái khác. Lưu ý nên chọn loại không đường hoặc ít ngọt nếu không muốn nhanh chóng tăng cân.


5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ


Mặc dù bạn cảm thấy khỏe mạnh và cô bé của bạn cũng không có vấn đề gì, nhưng vẫn không nên bỏ qua việc đi khám sức khỏe định kỳ hằng năm để chăm sóc vùng kín chu đáo. Việc khám định kỳ sẽ giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc, lo lắng, kiểm tra nguy cơ các bệnh và quan trọng nhất là có được những lời khuyên từ BS để bảo vệ sức khỏe của mình.


6. Quan tâm đến độ trơn


Âm đạo của bạn hoàn toàn có thể bị khô do những tác động bên ngoài như là dùng thuốc, sau quá trình mang thai hoặc tiền mãn kinh. Âm đạo bị khô sẽ khiến bạn khó chịu và bị đau rát khi quan hệ. Hãy chia sẻ với chồng mình về điều này để tìm giải pháp phù hợp và tránh những tổn thương không đáng có.


7. Không thụt rửa âm đạo


Âm đạo có khả năng tự làm sạch và điều đầu tiên cần ghi nhớ khi chăm sóc vùng kín là không được thụt rửa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý và cân nhắc khi dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tránh lạm dụng. Việc rửa bằng các loại nước lá cũng nên thận trọng và nên hoàn toàn tránh xa việc ngâm âm đạo trong một loại dung dịch nào đấy.


http://www.webtretho.com/forum/f113/nhung-dieu-vo-tinh-gay-hai-cho-suc-khoe-vung-kin-2108605/


http://www.webtretho.com/forum/f113/ngua-vung-kin-tri-dut-diem-chi-voi-1-ngan-dong-2154514/


http://www.webtretho.com/forum/f113/4-viec-tuyet-doi-khong-nen-lam-neu-muon-co-be-thom-tho-sach-se-2176791/Theo Womenshealthmag