Muối là nguyên liệu nấu ăn hàng ngày, tuy nhiên có rất nhiều người ăn mặn quá đà và mang tới những bệnh lý nguy hiểm. Ăn nhiều muối là thủ phạm gây các bệnh như ung thư dạ dày, béo phì, suy tim, loãng xương. Vì vậy hãy cùng tìm ra những dấu hiệu cảnh báo để bạn cân bằng lại lượng muối trong cơ thể nhé 


1. Khô miệng


-Sau khi ăn những thực phẩm chứa nhiều muối, cơ thể sẽ cảm thấy mất cân bằng muối và nước. Để khôi phục lại sự cân bằng này, bạn cần uống nhiều nước. Do ăn quá mặn nên não sẽ báo hiệu cơ thể có dấu hiệu khát, nguyên nhân một phần do cơ thể cần lượng nước lớn để có thể đào thải lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể.


2. Phản ứng chậm


-Nếu ăn quá nhiều muối trong thời gian dài có thể gây mất nước. Khi bị mất nước, cơ thể sẽ không linh hoạt và thường có phản ứng chậm.


3. Ngón tay phù


-Nếu bạn đột nhiên phát hiện ngón tay phù lên, không thể đeo vừa chiếc nhẫn trước đây thì có thể cảnh báo cơ thể ứ nước. Ăn quá nhiều muối trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề này.


4. Đau đầu


-Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Anh cho thấy, so với những người ăn 1.500mg muối/ngày, những người ăn trên 3500 mg muối mỗi ngày có nguy cơ đau đầu cao hơn gần 1/3. Nguyên nhân do lượng muối lớn làm gia tăng khối lượng máu, từ đó gây ra giãn nở tĩnh mạch và tăng cao nguy cơ mắc bệnh về huyết áp


5. Luôn muốn đi tiểu tiện


-Việc uống quá nhiều nước không phải là lý do duy nhất khiến bạn muốn đi tiểu. Ăn quá nhiều muối cũng gây nên tình trạng này. Khi cơ thể ăn quá nhiều muối, thận sẽ làm việc liên tục để có thể đẩy lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể, điều này sẽ dẫn đến việc đi tiểu nhiều.


6. Đau nhức xương


-Đau nhức xương cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thừa muối. Bởi vì lượng muối thừa khiến thận không đào thải hết được dẫn đến thiếu hụt canxi. Đây là nguyên nhân khiến cho cơ xương khớp thiếu canxi và bị đau đớn.

Loading interface...