Vào những ngày mùa đông, nếu không đi tất hoặc găng tay, chân tay của bạn có thể bị nhiễm lạnh dẫn tới tình trạng bị cước, sưng đỏ khiến chân tay rất ngứa và đau.


Những lúc chân tay bị cước giá, bạn hãy nhanh chóng áp dụng các mẹo sau nhé. Chúng sẽ cực kỳ hiệu quả để giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này một cách nhanh chóng.


Ngâm chân tay bằng bước lá lốt


Khi chân tay bị cước giá, bạn hãy dùng một nắm lá lốt. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi nước cùng một chút muối hạt. Bạn đun sôi lên và lấy nước ấm này ra ngâm chân trong ngày nhiều lần. Cứ thế, hiện tượng cước sẽ giảm dần và khỏi hẳn.


Loading interface...


Bạn đun sôi lên và lấy nước ấm này ra ngâm chân trong ngày nhiều lần. Ảnh minh họa
Massage chân với rượu anh đào


Có một cách đơn giản hơn là bạn dùng rượu anh đào (loại nhẹ) để xoa nhẹ vào chỗ cước. Bạn cũng massage chân với rượu anh đào nhiều lần/ngày. Như vậy các dấu hiệu cước và đau cũng sẽ thuyên giảm.


Ngâm chân bằng nước ấm muối gừng


Nếu nhà không có lá lốt và rượu anh đào để thực hiện theo cách trên, bạn hãy đập nhỏ một củ gừng và cho chúng vào nồi nước ấm. Sau đó, bạn cho một chút muối hạt vào và ngâm chân trong nước gừng muối ấm chừng 15 phút. Nước ngâm chân này sẽ giúp lưu thông máu và làm ấm chân tay nhanh chóng.


Ngâm chân bằng nước trà xanh


Ngoài giúp giảm cước chân hiệu quả, trà xanh rất giàu các hợp chất phenolic và các hiệu ứng khác cho cơ thể như ớt, kháng khuẩn, tăng cường thể chất, chống lão hóa…


Loading interface...
Chúng cũng có chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất và hương liệu nên có thể đẩy nhanh quá trình thay thế da và chất dịch cơ thể, và tránh nứt nẻ khô. Vì vậy, việc sử dụng các lá trà xanh sẽ ngăn chặn nấm chân, nước uống chân, da nứt nẻ và giúp chân bàn chân của trà thơm. Để ngâm chân bằng lá trà xanh, bạn hãy rửa sạch lá trà và đun sôi hoặc ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 400C, sau đó lại để ngâm trong 15-20 phút đi bộ.


Ngâm chân bằng vỏ bưởi


Vào mùa đông, bạn cũng nên tích cực ngâm chân bằng vỏ bưởi nhé. Trong bưởi vỏ chứa tinh dầu, vitamin A, vitamin C. Ngâm chân bằng vỏ bưởi, giúp làn da đẹp, khả năng miễn dịch được tăng cường và giãn thần kinh. Chúng cũng giúp điều trị phần nào cước chân tay. Để ngâm chân bằng vỏ bưởi, bạn lấy bưởi khô và nướng lên trong khoảng 4 phút. Sau đó lấy ra và để nguội, cắt thành miếng nhỏ và cho vào túi. Ngâm túi với nước nóng khoảng 10 phút. Sau đó đổ nước vào chậu chân trong khoảng 20 phút.


Lưu ý:


Khi bị cước chân tay, ngoài ngâm các nước trên, bạn chỉ được xoa nhẹ nhàng, không gãi mạnh (tránh lở loét trên bề mặt da dẫn đến nhiễm trùng).


Loading interface...
Nếu bị cước nặng cần đến cơ sở y tế (không được tự ý sử dụng thuốc) để được khám chữa kịp thời, tránh các biến chứng xấu xảy ra.Để tránh bị cước tay chân, bạn nên giữ ấm cơ thể, nhất là bàn tay bàn chân bằng cách đi găng, bít tất, tuyệt đối không dùng nước lạnh khi rửa tay chân, trong nhà nên đi loại dép giữ ấm...Trường hợp cước nặng, cần đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được bác sĩ kê đơn thuốc để giảm ngứa, chống phù nề...http://www.webtretho.com/forum/f113/bai-tho-day-cach-chua-101-benh-hay-gap-ban-can-doc-ngay-keo-phi-2106153/


http://www.webtretho.com/forum/f113/cach-chua-benh-la-ma-hieu-qua-bang-kep-quan-ao-2130934/


http://www.webtretho.com/forum/f113/8-vung-tren-co-the-de-nhiem-lanh-chi-em-can-dac-biet-giu-am-2146518/


Link gốc: http://soha.vn/song-khoe/5-loai-nuoc-ngam-chan-tay-mua-lanh-ngay-nao-cung-nen-ngam-20151127103801198.htm