Trong các nghiên cứu lâm sàng, người ta thấy rằng tình trạng dinh dưỡng của trẻ sơ sinh có liên quan đến sự xuất hiện của bệnh béo phì trong thời gian dài. Nguy cơ béo phì ở trẻ bú mẹ sau nhiều năm thấp hơn đáng kể so với trẻ bú sct.


Trong các nghiên cứu trước đây, các yếu tố vi khuẩn đường ruột đã thu hút sự chú ý, và các hormone sữa mẹ trong sữa mẹ có liên quan đến việc điều chỉnh sự thèm ăn, cân bằng năng lượng và béo phì cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Bao gồm: leptin, ghrelin, adiponectin, yếu tố tăng trưởng insulin 1 (IGF-1), insulin và obestainin, resistin được phát hiện gần đây, v.v., những hormone liên quan đến chuyển hóa này có khả năng gây béo phì lâu dài. Tác dụng bảo vệ có thể làm giảm nguy cơ thừa cân béo phì ở trẻ em trong tương lai. Và đây có thể là một trong những cách để truyền trạng thái trao đổi chất của mẹ sang con

hình ảnh


Như chúng ta đã biết, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các hormone khác nhau của sữa mẹ có liên quan mật thiết đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những chất nội tiết tố này chỉ có trong sữa mẹ và không được thêm vào sữa bột công thức.