Với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thuật ngữ “hữu cơ” không ngừng xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Ngoài các loại rau hữu cơ, trái cây hữu cơ thông thường, sữa bột hữu cơ cũng dần xuất hiện


Sữa bột hữu cơ là một loại thực phẩm hữu cơ nên trước tiên chúng ta phải hiểu thực phẩm hữu cơ là gì. Nhiều người nghĩ rằng "hữu cơ" là một mánh lới quảng cáo tiếp thị do thương hiệu tạo ra, và một số người chỉ định nghĩa "hữu cơ" là không có dư lượng thuốc trừ sâu, nhưng trên thực tế, "hữu cơ" chủ yếu nhấn mạnh sự liên quan và phối hợp giữa các thứ, giống như thực phẩm hữu cơ. Sữa bột hữu cơ xuất phát từ hệ thống sản xuất nông nghiệp hữu cơ, và chất lượng của nó tốt hơn “thực phẩm xanh” và tốt hơn thực phẩm không ô nhiễm, thực phẩm thông thường, đồng thời được sản xuất tại tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ và phù hợp với các yêu cầu sản xuất nông nghiệp hữu cơ quốc tế.


Sữa hữu cơ có ưu điểm gì?


1. Nguồn sữa tốt hơn


Đồng cỏ hữu cơ là nền tảng của nguồn sữa hữu cơ và là nền tảng của việc đảm bảo an toàn hữu cơ của nguồn sữa. Đất trên đồng cỏ hữu cơ không được sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc diệt cỏ, chất điều hòa sinh trưởng thực vật và các chất bị cấm khác và công nghệ biến đổi gen trong hơn ba năm. Đồng thời, áp dụng biện pháp luân canh để làm sạch đất, kết hợp phòng trừ vật lý và phòng trừ sinh học để kiểm soát dịch bệnh và côn trùng gây hại, đảm bảo cơ bản chất lượng nguồn sữa.

Theo tiêu chuẩn cao như vậy, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể được tách một cách hiệu quả khỏi các chất độc hại, để tránh các phản ứng dị ứng trong dạ dày và ruột của trẻ trong quá trình uống. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như vitamin C, vitamin B trong sữa bột hữu cơ dồi dào hơn sữa bột thông thường.

hình ảnh

Chúng có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ protein, cải thiện quá trình trao đổi chất của bé, đồng thời ngăn ngừa tình trạng bé cáu giận một cách hiệu quả. Đồng thời, chất béo sữa hữu cơ trong sữa bột hữu cơ phù hợp hơn với nhu cầu cơ thể của bé, có thể giảm sự hình thành xà phòng canxi, làm mềm phân, chăm sóc đường ruột mỏng manh của bé.


2. Chất lượng tốt hơn


Sữa bột hữu cơ có các yêu cầu nghiêm ngặt trong toàn bộ chuỗi công nghiệp từ đồng cỏ, bò sữa, nguồn sữa, sản xuất đến chế biến và đóng hộp, nhằm loại bỏ bất kỳ sự bổ sung nào của các hợp chất hóa học và ô nhiễm môi trường. Việc sản xuất và chế biến thực phẩm hữu cơ cần được trang bị các thiết bị đặc biệt. Nếu phải dùng chung thiết bị với quá trình chế biến thông thường, sản phẩm hữu cơ phải được làm sạch kỹ trước khi chế biến, và quá trình chế biến nguyên liệu hữu cơ phải được thực hiện, đồng thời, quy trình chế biến phải được mô tả chi tiết.


Chung quy lại, sữa hữu cơ là tốt cho bé, tuy nhiên các mẹ phải sáng suốt trong việc lựa chọn, bởi vì có thể sẽ có những hãng sữa không đáp ứng đủ tiêu chí nhưng vẫn "mạnh dạn" quảng cáo rầm rộ. Hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé.