Hành trình sinh con ra có lẽ đó là một quá trình vô cùng là khó khăn của một người mẹ, rồi khi đứa trẻ được sanh ra đường, cất lên tiếng khóc đầu đời của mình thì có lẽ là một niềm vô cùng hạnh phúc của gia đình, đặc biệt là người mẹ khi được chào đón một thành viên bé bỏng mới. Vì thế mà việc chăm sóc con luôn luôn phải thật chu đáo và cũng vô cùng là khó nhọc.

hình ảnh

Có những bé thì rất dễ ăn dễ uống, những cũng có những đứa bé thì lại rất khó ăn khó uống, điển hình như việc không chịu bú sữa mẹ vậy. Vì thì những cùng mình tìm hiểu tại sao lại có những nguyên nhân như vậy nha. Mẹ hãy xem lại việc cho con bú có đúng cách chưa bởi vì nếu không đúng cách sẽ khiến cho trẻ cảm thấy bị khó chiu, không được thoái mái từ đó mà kén bú sữa mẹ đó. Hoặc cũng có thể là do sữa mẹ bị khác và có một mùi hôi, đó có thể là do mùi cơ thể do nội tiết tố bị thay đổi sau sinh.

Thứ ba là có thể do trẻ đang bị khó tiêu, nghẹt mũi, sốt nên lúc đó không thích bú sữa mẹ. Vậy thì làm sao để có thể khắc phục được tình trạng đó. BẠn nên vệ sinh núm vú và ngực thường xuyên bằng cách tắm rửa sạch sẽ, dùng khăn để lau sơ mỗi sau mỗi khi con bú. Chỉnh sửa lại tư thế cho con bú đúng cách để con cảm thấy thoái mái và dễ chịu nhất khi bú nhé. Minh hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho mẹ và bé trong việc chăm sóc nha.