Ngay từ những năm tháng đầu đời của trẻ, bố mẹ nên có các hoạt động nhằm tăng cường trí thông minh, sáng tạo ở trẻ. Kích thích trí não trẻ từ thuở nhỏ rất cần thiết, do vậy, phụ huynh có thể giúp trí não của trẻ phát triển bằng những hoạt động lành mạnh sau đây:


Chơi nhạc cụ: Việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc và sử dụng nhạc cụ từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển trí thông minh, học thêm kỹ năng, giảm stress và tăng thêm tự tin.


Đọc sách: Cho trẻ đọc sách giúp bé thêm kiến thức, tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ. Từ đó, cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ và kích thích trí tưởng tượng ở trẻ.

hình ảnh


Cho con làm việc nhà: Hãy cho con bạn làm việc nhà phù hợp với lứa tuổi như dọn đồ chơi, gấp quần áo,... có thể trẻ làm chưa thực sự tốt nhưng đây chính là cách để giáo dục trẻ sống có trách nhiệm và trong quá trình làm nhiệm vụ cũng kích thích trẻ sáng tạo, tư duy để hoàn thành công việc được giao.


Vẽ tranh: Cho trẻ làm quen với màu sắc, tranh ảnh giúp trẻ sớm nhận biết các màu sắc, thúc đẩy khả năng sáng tạo và trí tưởng. Khi trẻ vẽ tranh, bé sẽ tự cảm nhận và sáng tạo ra những tác phẩm cho riêng mình, chính vì vậy dù chỉ là những nét nguệch ngoạc ban đầu thì bố mẹ cũng hãy để trẻ được vẽ.

hình ảnh


Làm thủ công: Trước hết hãy mua kéo an toàn và vừa với tay trẻ. Cho trẻ làm thủ công giúp bé phát triển kỹ năng kết hợp giữa tay - mắt và tăng khả năng sáng tạo. Đây cũng là cách giúp trẻ trở nên khéo léo hơn mà bố mẹ nên áp dụng.