Cổ nhân có câu: “Cha mẹ có đạo đức cao thượng thì chính là tấm bùa hộ mệnh lớn nhất của con cái”, cha mẹ thiện lương và bao dung, sẽ nuôi dưỡng nên những đứa trẻ biết quan tâm, yêu thương những người xung quanh.

Trên chặng đường nuôi dạy nên những đứa trẻ thành công và hạnh phúc, bài học đầu tiên cha mẹ nên dạy trẻ, chính là bài học làm người, để con trẻ hiểu được: Người hạnh phúc nhất chính là người thiện lương, mà người thiện lương là người luôn nghĩ cho người khác trước tiên.


 

Phúc đức tại mẫu: Mẹ hiền đức, tạo phúc cho con

Hình ảnh người mẹ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy nên nhân cách của con trẻ. Người mẹ sở hữu những tính cách tốt đẹp sẽ tạo nên những đứa con tài năng và thành công trong tương lai.

Đằng sau các bậc danh nhân kiệt xuất lưu danh thiên cổ thời xưa, đều có hình ảnh của một người mẹ vĩ đại, hiền đức và nhân từ. Trí tuệ và đức hy sinh, cách dạy dỗ và sự hậu thuẫn của người mẹ đã định hình vận mệnh cho con cái. Những người mẹ ấy thực sự đã dệt nên biết bao câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Người xưa từng nói: “Phúc đức tại mẫu”. Một người mẹ đoan chính, nhân hậu và thiện lương, hay làm việc thiện giúp người, làm việc gì cũng cân nhắc người khác trước, thì sẽ mang lại cho con cái, gia đình và con cháu vô tận phúc đức. Ở bên cạnh người mẹ có tình yêu thương và sự dịu dàng khiến cảm xúc của trẻ thêm phong phú. Trẻ sẽ học được từ mẹ sự tốt bụng, ấm áp và thiện lương.


Trẻ con sinh ra vốn thiện lương, trong sáng như tờ giấy trắng, sự giáo dục và dạy dỗ của người gần nhất với bé, chính là người mẹ, bởi vậy, nhân phẩm của mẹ sẽ quyết định đến tính cách của trẻ sau này. Mẹ dạy con yêu thương và lòng nhân ái thì con sẽ giữ được điều tốt đẹp trong tim mình. Sau này lớn lên, trẻ nhất định sẽ là người tốt, được nhiều người yêu quý, tin tưởng và giúp đỡ.

hình ảnh