Trong khu rừng nọ có hai mẹ con nhà Gấu Nâu, Gấu con rất ngoan, luôn biết nghe lời mẹ. Hàng ngày sau khi ăn nó nê mật ong rừng, mẹ đều bảo Gấu con đi đánh răng và Gấu Con rất vui vẻ làm theo lời mẹ. Thế nhưng không hiểu sao Gấu rất siêng đánh răng mà răng miệng Gấu lại không được đẹp cho lắm, mỗi lần chải răng là y như rằng Gấu Con bị chảy máu, hơi thở lại có mùi lạ lắm. Gấu Con rất buồn bèn kể chuyện này với mẹ, Gấu mẹ cũng bối rối vì không biết phải làm sao vì rõ ràng là Gấu Con rất chăm đánh răng.


Ở cạnh bìa rừng có ngôi nhà của hai anh em Rô bốt Can xi và Cô Tiên Trà Xanh, Gấu mẹ thường đi ngang qua đó và thấy hai anh em nọ hay giúp đỡ mọi người chăm sóc răng miệng. Gấu mẹ nghĩ “hay là mình cũng đưa Gấu Con đến đó, biết đâu lại có cách chữa thì sao.” Nói là làm, Gấu mẹ vội vã đưa Gấu con đến bìa rừng, nơi có ngôi nhà của hai anh em Rô bốt Can xi và Cô Tiên Trà Xanh. Sau khi Gấu mẹ kể chuyện Gấu con bị như vậy thì Cô Tiên Trà Xanh cười đáp: “Gấu con ngoan quá, bé tí mà đã biết siêng năng chăm sóc răng miệng rồi, tuy nhiên con phải lựa chọn đúng bàn chải đánh răng thì chải răng mới sạch và không làm con nướu bị chảy máu.” Gấu mẹ vội hỏi thêm: “Gấu con chăm đánh răng mà sao hơi thở vẫn có mùi ạ?” Chú Rô Bốt Can xi đáp: “ chính vì đánh răng không đúng bàn chải nên nướu của Gấu Con bị viêm rồi và vì thế nên có mùi khó chịu.”


Nói rồi chú Rô Bốt Can xi tặng cho Gấu con một chiếc bàn chải xinh xắn vừa với tay cầm của Gấu con và khớp với khuôn miệng, Cô Tiên Trà Xanh cũng không quên tặng cho Gấu con một ống kem đánh răng Can xi & Trà Xanh, Gấu con lễ phép cảm ơn cô và chú rồi cùng mẹ ra về, trong lòng Gấu nhủ thầm : “thì ra chăm đánh răng cũng chưa đủ mà phải chọn đúng bàn chải phù hợp với tuổi của mình nữa”.