Trong khu rừng nọ có một chú gấu con rất lười đánh răng, những con sâu sống trong răng của gấu rất thoải mái, chúng thường đục khoét các kẽ răng của gấu con để nhặt thức ăn.


Một hôm, vào ngày sinh nhật của gấu con, các bạn của gấu đến rất đông và mang đến thật là nhiều bánh kẹo với đủ màu sắc. Gấu con thích lắm, chú ăn rất nhiều và không ngớt lời khen “ôi! Sao toàn thứ ngon thế này! Tôi cảm ơn các bạn”. Khi buổi tiệc sinh nhật đã tan, các bạn về hết, như thường lệ, Gấu con lại không đánh răng mà nhảy tót lên giường đi ngủ. Chỉ chờ có thế những con sâu răng nhảy ra gặm, cậy, đục khoét những chiếc răng bám đầy bánh kẹo của Gấu con.


Đêm đó Gấu con kêu gào thảm thiết vì đau nhức răng. Răng đau quá làm chú ngủ không yên giấc, lúc tỉnh lúc mơ. Trong giấc ngủ chập chờn chú đã thấy mình đi lạc vào một vương quốc có một màu trắng tinh huyền ảo. Ở đây Gấu con thấy các bạn ai cũng vui vẻ vì có một hàm răng trắng muốt. Gấu con được cô Tiên Trà xanh cho uống nước lá trà xanh mát dịu làm giảm ngay cơn đau mà Gấu đang phải hứng chịu. Gấu con rất ngạc nhiên và hỏi cô Tiên Trà xanh xem tại sao mà những con sâu lại không làm chú đau nữa. Cô Tiên Trà xanh ân cần giải thích, sâu vốn chỉ thích sống ở những chỗ bẩn, mà trà xanh và hoa cúc sẽ sát khuẩn, tẩy sạch các kẽ răng làm cho sâu không còn nơi ẩn nấp.


Lại nói về những con sâu trong răng của Gấu con, khi gặp nước trà xanh của cô Tiên Trà xanh thì sợ quá chui vội ra khỏi răng của Gấu con định chạy trốn, không ngờ gặp ngay hoa cúc thơm mát làm chúng không còn nơi ẩn nấp đành tránh xa răng của Gấu con.


Sau đó Cô Tiên Trà xanh dẫn Gấu con đến gặp chàng Rô bốt Canxi, chàng Rô bốt Canxi đã giúp cho những chiếc răng đang lung lay của Gấu con chắc lại nhờ một luồng sức mạnh trắng. Trước khi tiễn Gấu con rời khỏi vương quốc trắng sáng, Cô Tiên Trà xanh và chàng Rô bốt Canxi không quên dặn Gấu con phải chăm chỉ đánh răng ít nhất một ngày hai lần vào buổi sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ, lần đánh răng trước khi đi ngủ là rất quan trọng vì sẽ giúp cho hàm răng luôn sạch sẽ trong suốt buổi tối, như vậy sâu răng sẽ không còn cơ hội để trở lại nữa. Gấu con cảm ơn Cô Tiên Trà xanh và Chàng Rô bốt Canxi rồi trở về nhà, trên tay không quên cầm những lá trà xanh và hoa cúc thơm mát do Cô Tiên Trà xanh tặng cho các bạn của Gấu con.


Tỉnh dậy Gấu con thấy trên tay mình có những lá trà xanh và hoa cúc thơm mát, đồng thời răng thì đã hết đau, Gấu con mừng quá đem giấc mơ của mình kể cho các bạn nghe. Từ đó về sau trong khu rừng đó không còn bạn nào bị sâu răng nữa. Ai ai cũng rất biết ơn Cô Tiên Trà xanh và Chàng Rô bốt Canxi dũng cảm.